C
chontengi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Chắc hẳn các bạn cũng bắt đầu học sang phần Vô cơ rồi
M mở pic này để chúng ta cùng trao đổi thêm về phần này.
Các bạn tham khảo thêm phần lí thuyết tại đây , rất đầy đủ để làm bài tập rồi
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=170248
Lí thuyết và bài tập chuyên đề điện phân
Định luật Faraday
[TEX]\huge{ m = \frac{A.I.t}{n.F}[/TEX]
Trong đó A là khối lượng mol nguyên tử
n là số e trao đổi
F có giá trị 96500
[TEX]\huge{n_e = \frac{I.t}{96500}[/TEX]
[TEX]\huge{m_{dd \ sau}} = \sum{m_{dd \ dau}} - m_{kt} - m_{khi}[/TEX]
BÀI TẬP
Câu 1: Điện phân hòa toàn 2,22 gam muối clorua kim loại ở trạng thái nóng chảy thu được 448 ml khí (ở đktc) ở anot. Kim loại trong muối là:
A. Na .................................. B. Ca .........................................C. K...................................... D. Mg
Câu 2: Tiến hành điện phân (với điện cực Pt) 200 gam dung dịch NaOH 10 % đến khi dung dịch NaOH trong bình có nồng độ 25 % thì ngừng điện phân. Thể tích khí (ở đktc) thoát ra ở anot và catot lần lượt là:
A. 149,3 lít và 74,7 lít .......................................................................... B. 156,8 lít và 78,4 lít
C. 78,4 lít và 156,8 lít ........................................................................... D. 74,7 lít và 149,3 lít
Câu 3: Sau một thời gian điện phân 200 ml dung dịch CuSO4 ( d = 1,25 g/ml) với điện cực graphit (than chì) thấy khối lượng dung dịch giảm 8 gam. Để làm kết tủa hết ion Cu2+ còn lại trong dung dịch sau điện phân cần dùng 100 ml dung dịch H2S 0,5 M. Nồng độ phần trăm của dung dịch CuSO4 ban đầu là:
A. 12,8 %.............................................. B. 9,6................................................. %C. 10,6 ................................................%D. 11,8 %
M mở pic này để chúng ta cùng trao đổi thêm về phần này.
Các bạn tham khảo thêm phần lí thuyết tại đây , rất đầy đủ để làm bài tập rồi
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=170248
Lí thuyết và bài tập chuyên đề điện phân
Định luật Faraday
[TEX]\huge{ m = \frac{A.I.t}{n.F}[/TEX]
Trong đó A là khối lượng mol nguyên tử
n là số e trao đổi
F có giá trị 96500
[TEX]\huge{n_e = \frac{I.t}{96500}[/TEX]
[TEX]\huge{m_{dd \ sau}} = \sum{m_{dd \ dau}} - m_{kt} - m_{khi}[/TEX]
BÀI TẬP
Câu 1: Điện phân hòa toàn 2,22 gam muối clorua kim loại ở trạng thái nóng chảy thu được 448 ml khí (ở đktc) ở anot. Kim loại trong muối là:
A. Na .................................. B. Ca .........................................C. K...................................... D. Mg
Câu 2: Tiến hành điện phân (với điện cực Pt) 200 gam dung dịch NaOH 10 % đến khi dung dịch NaOH trong bình có nồng độ 25 % thì ngừng điện phân. Thể tích khí (ở đktc) thoát ra ở anot và catot lần lượt là:
A. 149,3 lít và 74,7 lít .......................................................................... B. 156,8 lít và 78,4 lít
C. 78,4 lít và 156,8 lít ........................................................................... D. 74,7 lít và 149,3 lít
Câu 3: Sau một thời gian điện phân 200 ml dung dịch CuSO4 ( d = 1,25 g/ml) với điện cực graphit (than chì) thấy khối lượng dung dịch giảm 8 gam. Để làm kết tủa hết ion Cu2+ còn lại trong dung dịch sau điện phân cần dùng 100 ml dung dịch H2S 0,5 M. Nồng độ phần trăm của dung dịch CuSO4 ban đầu là:
A. 12,8 %.............................................. B. 9,6................................................. %C. 10,6 ................................................%D. 11,8 %
Last edited by a moderator: