Đại cương kim loại

D

ddragons

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn làm hộ mình bài này:
cho 0,1 mol Cu vào 500ml dd HNO3 0,2M và HCL 0,4M thì thu được bao nhiêu lít khí NO?
Giải thích giùm mình xem nó xảy ra ntn nhé! thanks nhìu
Bài2:Cho hh gồm Fe vè Cu có khối lượng là 6g. tỉ lện khối lượng Fe:Cu=7:8
cho hh trên vào 1 lượng dd HNO3, đến phản ứng hoàn toàn thu được một phần chất rắn Y nặng 4,32g, dd muối sắt và khí NO. KHối lượng của muối Fe tạo thành là?
A:4,5
B:5,4
C:7,4
D:6,4
giải giùm mình cộng với giải thích nữa nhé mình không pik tại sao lại có 4,32 gam kim loai nữa!
Lưu ý cách đặt tiêu đề_ đã sửa
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Cho hh gồm Fe vè Cu có khối lượng là 6g. tỉ lện khối lượng Fe:Cu=7:8
cho hh trên vào 1 lượng dd HNO3, đến phản ứng hoàn toàn thu được một phần chất rắn Y nặng 4,32g, dd muối sắt và khí NO. KHối lượng của muối Fe tạo thành là?
A:4,5
B:5,4
C:7,4
D:6,4

[TEX]\left{ 8. 56x = 7.64y \\ 56x + 64y = 6[/TEX]

--> x = y= 0,05

Vì thu dc 1 phần chất rắn nên Fe chỉ về Fe2+ và Cu chưa phản ứng

--> mFe(NO3)2 = 0,03.180 = 5,4 g --> B
 
J

junior1102

^^

cho 0,1 mol Cu vào 500ml dd HNO3 0,2M và HCL 0,4M thì thu được bao nhiêu lít khí NO?
Giải thích giùm mình xem nó xảy ra ntn nhé! thanks nhìu

3Cu + 2NO3- + 8H+ -> 3Cu2+ + 2NO + 4H2O

nCu = 0,1 -> nNO3- = 0,2/3 và nH+ = 0.8/3

nNO3- = 0,1 mol > 0,2/3
nH+ = 0,1 + 0,2 = 0,3 mol > 0,8/3

-> Cu phản ứng hết ,nNO = 0,2/3 mol = 1,49 lít .
 
Top Bottom