đại cương kim loại

U

unasua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có bài tập em không hiểu mong thầy giảng giúp em
BT. Điện phân 200ml dung dịch (NaCl x(M)) và CuSO4 y(M) có màng ngăn với điện cực trơ. Thêm vài giọt phenolphtalein cho tới khi dung dịch bắt đầu xuất hiện màu hồng thì dừng lại.Kết thúc quá trình điện phân thu được 8,96l khí duy nhất ở anot và dung dịch C. Cho C tác dụng với AgNO3 dư thu được 28,7g kết tủa. Giá trị x và y lần lượt là
A. 5&2 B. 4&2 C. 5&4 D. Kết quả khác
Em xin cảm ơn
 
H

hocmai.hoahoc

Thầy hướng dẫn em như sau:
Khí duy nhất thu được ỏ anot là khí Cl2 => nCl2 = 0,4 mol
NaCl dư nên dung dịch mới có mầu hồng vì CuSO4 hết trước NaCl tiếp tục điện phân tạo ra NaOH
=> nNaCl = nAgCl = 0,2 mol
Áp dụng định luật bảo toàn e => nCl2 = nCu = 0,4 mol
=> y = 2M
Số mol NaCl = 0,8 + 0,2 = 1 => x = 5M
 
Top Bottom