đại cương kim loại nhé

L

lan_anh_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:cho 17.28g kim loại M td vs HNO3 dư thu đc 5.376l hỗn hợp khí Y gồm NO2 và NO .tỉ khối of Y so vs H2 là 18.biết N^+5 trong HNO3 chỉ có 2 sự thay đổi số oxi hóa .tim kim loại
bài 2:điện pan M(NO3)2 9laays dư) bằng dòng điện một chieuf vs điện cực trơ và có màng ngăn .sau 1time thu đc 4.16g tại catot và 0.7168l tại anot.tim M
baif3;điện pan dd NAOH I=10A.t=268 giờ .dd còn lại sau điện pan có khối lượng 100g và nồng độ 24%,nông đọ % of dd ban đầu là?
bài 4:điện pan dd CuCl2 sau 1time thu đc 0.32g Cu ở catot và 1 lượng khí X ở anot.hấp thụ hoàn toàn khí X vào 200ml dd NaOH 9{R nhiệt độ thường).sau pản ứng nồng độ NaOH còn lại là 0.05M.tính Cm ban đầu?
 
N

nhaclaotam

1, tìm dc số mol khí theo đề bài
từ đó tìm dc số mol e nhận --------> tìm dc số mol e nhường -----> tìm dk kim loại
 
L

lan_anh_2011

hjc dân proo đâu hết cả rồi nhỉ?sinh viên ngày nay ****************************************************************************************************************??
 
N

namnguyen_94

Bìa 1: dùng pp đường chéo --> nNO2 = 0,09 mol ; nNO = 0,15 mol
--> n(e) = 0,09 + 0,15.3 = 0,54 mol
--> [tex]\frac{17,28.n}{M} = 0,54[/tex]
+ n = 1 -->loại
+ n = 2 --> M = 64 ==> M là Cu
Bài 2: [tex]M(NO_3)_2 + H_2O --> M + 2 HNO_3 + 1/2 O_2[/tex]
--> [tex]\frac{4,16}{2.M} = 0,032[/tex]
--> M = 65 --> M là Zn
Bài 3: mnaOH = 24 gam
Điện phân chỉ có H2O điện phân
--> nH2O --> m(dd) trước điện phân --> %
Bài còn lại tương tự nha
 
L

lan_anh_2011

cảm ơn bạn nhưng mình làm rất nhiều bài tập nhưng mình vãn bị nhầm khi làm sơ đồ đường chéo để suy ra số mol của NÒ và No.bạn hãy lấy 1 vd đơn giản rồi giải thích cho mình đc k .thank bạn nhé
 
D

domtomboy

đối vs nồng độ %
ta có tỉ lệ khối lượng của m1, m2 = vs tỉ số của nồng độ % của từng chát - % của chất thu đk
đối vs nồng độ mol/l
thì lại tương là tỉ lệ của V vs số mol

thế thôi
mong là b hiểu ý t nói :)
 
Top Bottom