Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
B= Căn x / 1+x
so sánh B với 1/2
so sánh B với 1/2
ĐK: $x\ge 0$B= Căn x / 1+x
so sánh B với 1/2
[tex]\frac{\sqrt{x}}{1+x}=\frac{1}{\frac{1}{\sqrt{x}}+\sqrt{x}}[/tex]B= Căn x / 1+x
so sánh B với 1/2
bạn giải chi tiết hơn tí đc k bạnĐK: $x\ge 0$
Ta có: $B=\dfrac{\sqrt x}{1+x}\le \dfrac{\sqrt x}{2\sqrt x}=\dfrac12$ (AM-GM)
Nếu $x=0$ thì sao nhỉ?[tex]\frac{\sqrt{x}}{1+x}=\frac{1}{\frac{1}{\sqrt{x}}+\sqrt{x}}[/tex]
AD BDT CAUCHY cho 2 số dương ta có
[tex]\frac{1}{\sqrt{x}}+\sqrt{x}\geq 2[/tex]
=>[tex]B\geq \frac{1}{2}[/tex]
cosi chứ nhỉ bạn nhỉ .-.[tex]\frac{\sqrt{x}}{1+x}=\frac{1}{\frac{1}{\sqrt{x}}+\sqrt{x}}[/tex]
AD BDT CAUCHY cho 2 số dương ta có
[tex]\frac{1}{\sqrt{x}}+\sqrt{x}\geq 2[/tex]
=>[tex]B\geq \frac{1}{2}[/tex]
ukm mk quên ko cho dk cảm ơn đã nhắcNếu $x=0$ thì sao nhỉ?
ĐK: $x\ge 0$bạn giải chi tiết hơn tí đc k bạn
đẩy tử lên thì nó phải lớn hơn chứ nhỉĐK: $x\ge 0$
Áp dụng BĐT Cô si ta có:
$1+x\ge 2\sqrt x$
$\Rightarrow \dfrac1{1+x}\le \dfrac1{2\sqrt x}$
$\Rightarrow \dfrac{\sqrt x}{1+x}\le \dfrac{\sqrt x}{2\sqrt x}=\dfrac12$
[tex]\frac{\sqrt{x}}{1+x}=\frac{1}{\frac{1}{\sqrt{x}}+\sqrt{x}}[/tex]
AD BDT CAUCHY cho 2 số dương ta có
[tex]\frac{1}{\sqrt{x}}+\sqrt{x}\geq 2[/tex]
=>[tex]B\geq \frac{1}{2}[/tex]
bạn giải chi tiết hơn tí đc k bạn
Bạn ý dùng BĐT AMGM ở chỗ [tex]x+1\geq 1[/tex]
mình nhầm, cảm ơn bạnĐK: $x\ge 0$
Áp dụng BĐT Cô si ta có:
$1+x\ge 2\sqrt x$
$\Rightarrow \dfrac1{1+x}\le \dfrac1{2\sqrt x}$
$\Rightarrow \dfrac{\sqrt x}{1+x}\le \dfrac{\sqrt x}{2\sqrt x}=\dfrac12$
uk đúng r ngược dấu đầu óc mk có vấn đề thật r bài dễ thế này mak sai rõ lắm lỗiBạn bị ngược dấu r nhé
Bạn ý dùng BĐT AMGM ở chỗ [tex]x+1\geq 1[/tex]
AMGM mình chưa học bạn ơi ^^Chỗ [tex]x+1\geq 2\sqrt{x}[/tex], mình đánh nhầm nhé
AMGM mình chưa học bạn ơi ^^