Toán 8 Đại 8

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
24
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
Câu 1:[tex]x^{2}-x=0\Leftrightarrow x*\left ( x-1 \right )=0\Leftrightarrow[/tex]x=0 hoặc x-1=0[tex]\Leftrightarrow x=0[/tex] hoặc x=1
Câu 2:Ta có:[tex]x^{2}-3x+15=x^{2}-2x*\frac{3}{2}+\frac{9}{4}+\frac{51}{4}=\left ( x-\frac{3}{2} \right )^{2}+\frac{51}{4}[/tex]
mà ta có:[tex]\left ( x-\frac{3}{2} \right )^{2}\geq 0\Rightarrow \left ( x-\frac{3}{2} \right )^{2}+\frac{51}{4}\geq \frac{51}{4}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{2}{\left ( x-\frac{3}{2} \right )^{2}+\frac{51}{4}}\leq \frac{2}{\frac{51}{4}}=\frac{8}{51}[/tex]
Dấu bằng xảy ra khi [tex]\left ( x-\frac{3}{2} \right )^{2}=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}[/tex]
Vậy Max C=[tex]\frac{8}{51}\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}[/tex]
 
Top Bottom