Đại 8

B

bupbetorya

Toán lớp 8

Thực hiện phép tính
[TEX]A= (2^9+2^7+1).(2^{23}-2^{21}+2^{19}-2^{17}+2^{14}-2^{10}+2^9-2^7+1)[/TEX]

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
H

hungprokuto32

vì chưa cóa bài nào mới nên mình pots lên 1 pài nè :D
Cho [TEX]a^2+b^2+c^2=a^3+c^3+b^3=1[/TEX]. Tính [TEX]a^11+b^21+c^2011[/TEX]
trong vòng 1h nưa mì sẽ cho câu trả lời của mình :D
 
Last edited by a moderator:
H

hungprokuto32

Ta có: từ điều kiện suy ra [TEX]a^2,b^2,c^2 [/TEX]=1đều không lớn hơn 1. Suy ra a - 1\leq 0,b - 1 \leq 0,c - 1 \leq 0 (1)
Từ [TEX]a^2 + b^2 + c^2 = a^3 + b^3 + c^3 \Rightarrow a^2(a - 1) + b^2(b - 1) + c^2(c-1) = 0[/TEX] mà ta có (1) nên [TEX] a^2(a - 1)\leq 0,b^2( b - 1) \leq 0,c^2(c - 1) \leq 0 (1)[/TEX] suy ra [TEX] a^2(a - 1) = 0,b^2( b - 1) = 0,c^2(c - 1) = 0 (1)[/TEX] . Xảy ra các trường hợp:
- a,b,c=0
-hai trong 3 số bằng 1 ,số còn lại bằng 0.
- cả 3 số bằng 1.
- 1 số bằng 1, 2 số bằng 0.
Trong 3 TH trên chỉ có trường hợp cuối cùng thỏa mãn
Suy ra [TEX]a^11 + b^21 + c^2011 = 1[/TEX]
mình xin đùng gộp bài vì mình bị lỡ tay
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom