[Đại 8] Tìm nghiệm nguyên

0

01263812493

Tìm nghiệm nguyên của các phương trình sau
a) xy - x - 3y = 2
b) xy - 3x + 2y = 13
c) 3x(3y+1)+3y+1 = 52


Mn làm nhanh jùm mìh nha, mình đang cần gấp
Tks

Chủ yếu giải theo phương trình ước số:
gif.latex

gif.latex

gif.latex
 
O

ohmymath

Tìm nghiệm nguyên của các phương trình sau
a) xy - x - 3y = 2
b) xy - 3x + 2y = 13
c) 3x(3y+1)+3y+1 = 52


Mn làm nhanh jùm mìh nha, mình đang cần gấp
Tks

a; pt [TEX]\Leftrightarrow[/TEX](x-1)(y-1)=5!
giải pt ước số(tìm các ước của 5 ý rùi thay vào!)
b; tương tự (x+2)(y-3)=7
c; tương tự (3x+1)(3y+1)=52=2.2.13
vì 3x+1 chia 3 dư 1 nên nó phải nhận ước chia 3 dư 1 là 4;13;1;52
nếu 3x+1=4 suy ra x=...;y=...
nếu 3x+1=13 suy ra x=...;y=...
nếu 3x+1=1
nếu 3x+1=52:D:p
 
Top Bottom