[đại 8]giúp mình với

Q

quangson317

[tex]S(1)=1^3=1^2 [/tex]
[tex] S(2)=1^3+2^3=3^2 [/tex]
[tex]S(3)=1^3+2^3+3^3=6^2 [/tex]
[tex]S(4)=1^3+2^2+3^3+4^3=10^2 [/tex]
Từ nhận xét


[tex]S(n)=1^3+2^3+.........n^3=(1+2+3+........n)^2=[n(n+2)/2]^2 [/tex]

Chứng minh nhận định trên bằng phương pháp quy nạp
 
Last edited by a moderator:
C

cuccuong

[tex]S(1)=1^3=1^2 [/tex]
[tex] S(2)=1^3+2^3=3^2 [/tex]
[tex]S(3)=1^3+2^3+3^3=6^2 [/tex]
[tex]S(4)=1^3+2^2+3^3+4^3=10^2 [/tex]
Từ nhận xét


[tex]S(n)=1^3+2^3+.........n^3=(1+2+3+........n)^2=[n(n+2)/2]^2 [/tex]

Chứng minh nhận định trên bằng phương pháp quy nạp
Nếu mình không nhầm thì đây alf phương pháp quy mạp không hoàn toàn thì phải.Từ VD với số cụ thể để rút ra quy luật chung.
VD với n=4 thì[TEX]S(4)=10^{2}[/TEX]
ta nhận thấy 10=[TEX]\frac{4(4+1)}{2} [/TEX]mà[TEX] S(4)=10^{2} \Rightarrow S(4)=\frac{(4(4+1)}{2}[/B][B][/TEX]
Rút ra quy luật tổng quát là [TEX]S(n)=\frac{n(n+1)}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom