[đại 8] các anh chị pro giúp em

S

study_and_play

Viết hộ cậu công thức này, gõ = Latex ấy, cho dễ nhìn, may mà cậu thông minh, viết chữ ra như thế, ko thì bó tay :;;

[TEX]\sqrt{x^2-2x+1}-\sqrt{x^2-4x+4}=3[/TEX]
 
S

suphu_of_linh

giải PT Căn bậc hai (x^2 - 2x+1) trừ căn bậc hai (x^2-4x+4) = 3

[TEX]\sqrt{x^2-2x+1} - \sqrt{x^2-4x+4} = 3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow |x - 1| - |x-2| =3[/TEX]

Xét trên từng 3 khoảng [TEX](-\infty;1] ; (1;2] ; (2;+\infty)[/TEX] để phá trị tuyệt đối đưa về pt bậc nhất 1 ẩn để giải
....;) bạn nhé
 
G

guilin

èo thì xét hộ em với chứ ra thế kia thì em ra rồi, bài này em tính ra vô nghiệm nên kô biết đúng không ai tính chi tiết em thank cho ^^
 
S

shyhaeky_1111

Bài này thì chỉ cần dùng bảng xét khoảng là ra nhưng do mình hok bít kẻ bảng trong máy tinh nên minh phải làm như thế này:
|x-1|-|x-2|=3 (1)
Nếu x<1 thì (1)[TEX]\Leftrightarrow 1-x+x-2=3[/TEX](vô nghiệm)
Nếu [TEX]1 \leq x<2[/TEX]thì (1)[TEX]\Leftrightarrow x-1+x-2=3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2x=6\Leftrightarrow x=3[/TEX](không thuộc khoảng đang xét)
Nếu [TEX]x \geq 2[/TEX] thì (1) [TEX]\Leftrightarrow x-1 -x-2=3\Leftrightarrow0x=6[/TEX](vô nghiệm)
Vậy phương trình đã cho hok có nghiệm.
Nhớ cảm ơn mình nha
 
Top Bottom