Toán 7 đại 7

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
17
Nghệ An
THCS Tân Thành

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
cho o<=a<=b<=c<=1
CMR [tex]\frac{a}{bc+1}+\frac{b}{ac+1}+\frac{c}{ab+1}<2[/tex]
làm hộ mk bài này !!!!!!!!!thank !!!!!!!
do [tex]0\leq a\leq b\leq c\leq 1[/tex]
=> [tex]a-1\leq 0 ; b-1\leq 0[/tex]
=> [tex](a-1).(b-1)\geq 0 \\\\=> ab-a-b+1\geq 0 \\\\=> ab+1 \geq a+b \\\\=> 2ab+1\geq a+b\\\\ => 2ab+2 \geq a+b+c\\\\ => 2.(ab+1)\geq a+b+c[/tex]
=> [tex]\frac{1}{2.(ab+1)}\leq \frac{1}{a+b+c}\\\\ <=>\frac{1}{ab+1}\leq \frac{2}{a+b+c}\\\\ <=> \frac{c}{ab+1}\leq \frac{2c}{a+b+c}[/tex]
chứng minh tương tự => [tex]\frac{a}{bc+1}\leq \frac{2a}{a+b+c}\\\\ \frac{b}{ca+1}\leq \frac{2b}{a+b+c}[/tex]
cộng từng vế bất đẳng thức ta có đpcm
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
do [tex]0\leq a\leq b\leq c\leq 1[/tex]
=> [tex]a-1\leq 0 ; b-1\leq 0[/tex]
=> [tex](a-1).(b-1)\geq 0 \\\\=> ab-a-b+1\geq 0 \\\\=> ab+1 \geq a+b \\\\=> 2ab+1\geq a+b\\\\ => 2ab+2 \geq a+b+c\\\\ => 2.(ab+1)\geq a+b+c[/tex]
=> [tex]\frac{1}{2.(ab+1)}\leq \frac{1}{a+b+c}\\\\ <=>\frac{1}{ab+1}\leq \frac{2}{a+b+c}\\\\ <=> \frac{c}{ab+1}\leq \frac{2c}{a+b+c}[/tex]
chứng minh tương tự => [tex]\frac{a}{bc+1}\leq \frac{2a}{a+b+c}\\\\ \frac{b}{ca+1}\leq \frac{2b}{a+b+c}[/tex]
cộng từng vế bất đẳng thức ta có đpcm
thế đề ló phải nà bé hơn hoặc bằng nhỉ :)
 
Top Bottom