Toán 7 Đại 7

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tìm x,y,z biết
[tex](1-2x)^{1006}+(y-\frac{4}{5})^{1006}=-\frac{1}{1006}(x+y-z)^{1006}[/tex]

help ạ
mai thi rồi
Do $ (1 - 2x)^{1006} \ge 0; \left (y - \dfrac{4}{5} \right )^{1006} \ge 0 $
$ \Rightarrow VT = (1 - 2x)^{1006} + \left (y - \dfrac{4}{5} \right )^{1006} \ge 0 $
$ (x + y - z)^{1006} \ge 0 $
$ \Rightarrow VP = \dfrac{-1}{1006}(x + y - z)^{1006} \le 0 $
$ VT \ge 0, VP \le 0 $ mà $ VT = VP $
$ \Rightarrow VT = VP = 0 $
$
\Rightarrow \left\{\begin{matrix}
1 - 2x = 0\\
y - \dfrac{4}{5} = 0\\
x + y - z = 0
\end{matrix}\right. \\ ... $
 
Top Bottom