Chứng minh rằng nếu \frac{a+b}{b+c}=\frac{c+d}{d+a} thì a=c hoặc a+b+c+d=0
H hongockhanhphuong 3 Tháng tám 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng nếu [TEX]\frac{a+b}{b+c}=\frac{c+d}{d+a}[/TEX] thì a=c hoặc a+b+c+d=0 Last edited by a moderator: 4 Tháng tám 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng nếu [TEX]\frac{a+b}{b+c}=\frac{c+d}{d+a}[/TEX] thì a=c hoặc a+b+c+d=0
I i_lovekhoahoc 4 Tháng tám 2011 #2 cho hoi: tìm x,y,z biết [TEX]\frac{y + z + 1}{x} = \frac{x + z + 2}{y} = \frac{x + y - 3}{z} = \frac{1}{x+y+z}[/TEX] Chú ý latex Last edited by a moderator: 4 Tháng tám 2011
cho hoi: tìm x,y,z biết [TEX]\frac{y + z + 1}{x} = \frac{x + z + 2}{y} = \frac{x + y - 3}{z} = \frac{1}{x+y+z}[/TEX] Chú ý latex
Q quynhnhung81 4 Tháng tám 2011 #3 hongockhanhphuong said: Chứng minh rằng nếu [TEX]\frac{a+b}{b+c}=\frac{c+d}{d+a}[/TEX] thì a=c hoặc a+b+c+d=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhân chéo ta có phương trình (a+b)(d+a)=(b+c)(c+d) [TEX]\Leftrightarrow ad+a^2+ba=bc+bd+c^2+cd[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow ad-cd+a^2-c^2+ba-bc=0[/TEX] \Leftrightarrow d(a-c)+(a+c)(a-c)+b(a-c)=0 \Leftrightarrow (a-c)(a+b+c+d)=0 \Rightarrow dpcm
hongockhanhphuong said: Chứng minh rằng nếu [TEX]\frac{a+b}{b+c}=\frac{c+d}{d+a}[/TEX] thì a=c hoặc a+b+c+d=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nhân chéo ta có phương trình (a+b)(d+a)=(b+c)(c+d) [TEX]\Leftrightarrow ad+a^2+ba=bc+bd+c^2+cd[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow ad-cd+a^2-c^2+ba-bc=0[/TEX] \Leftrightarrow d(a-c)+(a+c)(a-c)+b(a-c)=0 \Leftrightarrow (a-c)(a+b+c+d)=0 \Rightarrow dpcm
Q quynhnhung81 4 Tháng tám 2011 #4 i_lovekhoahoc said: cho hoi: tìm x,y,z biết [TEX]\frac{y + z + 1}{x} = \frac{x + z + 2}{y} = \frac{x + y - 3}{z} = \frac{1}{x+y+z}[/TEX] Chú ý latex Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{y + z + 1}{x} = \frac{x + z + 2}{y} = \frac{x + y - 3}{z}=\frac{2(x+y+z)}{x+y+z}=2[/TEX] [TEX]\Rightarrow \frac{1}{x+y+z}=2 \Rightarrow x+y+z=\frac{1}{2}[/TEX] [TEX]\frac{y + z + 1}{x} =2 \Leftrightarrow y+z+1=2x \Leftrightarrow x+y+z+1=3x \Leftrightarrow x=\frac{1}{2}[/TEX] Tương tự tính được [TEX]y=\frac{5}{6} \ va \ z=\frac{-5}{6}[/TEX]
i_lovekhoahoc said: cho hoi: tìm x,y,z biết [TEX]\frac{y + z + 1}{x} = \frac{x + z + 2}{y} = \frac{x + y - 3}{z} = \frac{1}{x+y+z}[/TEX] Chú ý latex Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\frac{y + z + 1}{x} = \frac{x + z + 2}{y} = \frac{x + y - 3}{z}=\frac{2(x+y+z)}{x+y+z}=2[/TEX] [TEX]\Rightarrow \frac{1}{x+y+z}=2 \Rightarrow x+y+z=\frac{1}{2}[/TEX] [TEX]\frac{y + z + 1}{x} =2 \Leftrightarrow y+z+1=2x \Leftrightarrow x+y+z+1=3x \Leftrightarrow x=\frac{1}{2}[/TEX] Tương tự tính được [TEX]y=\frac{5}{6} \ va \ z=\frac{-5}{6}[/TEX]