[Đại 7] Làm thử nhé!

O

oack

Bài 1: CHo a+5 /a-5=b+6/b-6.CHứng minh rằng a/b = 5/6

Bài 2: CHo( x+16)trên9=(y-25)trên16=(z+9)trên25và 2xngũ3 -1 = 15 .Tính x+y+z.

1/ [TEX]\frac{a+5}{a-5} = \frac{b+6}{b-6} \Leftrightarrow (a+5)(b-6) - (a-5)(b+6) = 0 \Leftrightarrow 10b - 12a =0 \Leftrightarrow 10b = 12a\Leftrightarrow \frac{a}{b} = \frac{5}{6}[/TEX]:)>-(nhớ đ/k nha :D)
2/ [TEX]\frac{x+16}{9}=\frac{y-25}{16}\Leftrightarrow (\frac{x}{9} +\frac{16}{9} + \frac{25}{16}).16 = y[/TEX]
làm tương tự với z
từ [TEX]2.x^3 -1 =15[/TEX] \Rightarrow x=2
---> kq :)>-
 
Last edited by a moderator:
C

cuccuong

Bài 1: CHo a+5 /a-5=b+6/b-6.CHứng minh rằng a/b = 5/6

Bài 2: CHo( x+16)trên9=(y-25)trên16=(z+9)trên25và 2xngũ3 -1 = 15 .Tính x+y+z.
Bài 1: [TEX]\frac{a+5}{a-5}=\frac{b+6}{b-6}[/TEX]
\Leftrightarrow (a+5)(b-6) = (a-5)(b+6) \Leftrightarrow ab+5b-6a-30= ab-5b+6a-30 \Leftrightarrow 10b= 12a \Rightarrow [TEX]\frac{a}{b}=\frac{10}{12}=\frac{5}{6}[/TEX]
Bài 2: [TEX]2x^3-1= 15 \Rightarrow 2x^3=16 \Rightarrow x^3= 8 \Rightarrow x=2[/TEX]
[TEX]\frac{x+16}{9}=\frac{y-25}{16}=\frac{z+9}{25}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{x+16}{9}=\frac{y-25}{16}=\frac{z+9}{25}=\frac{x+16+y-25+z+9}{9+16+25}=\frac{x+y+z}{50}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{x+y+z}{50}=\frac{x+16}{9}=\frac{2+16}{9}=2 \Rightarrow x+y+z = 2.50 = 100[/TEX]
 
Q

quangtrongnt

Bài 1:
latex.php

\Leftrightarrow (a+5)(b-6) = (a-5)(b+6) \Leftrightarrow ab+5b-6a-30= ab-5b+6a-30 \Leftrightarrow 10b= 12a \Rightarrow
latex.php

Bài 2:
latex.php

latex.php

\Rightarrow
latex.php

\Rightarrow
latex.php
:khi (158)::khi (8):=:):O)=D>=))8-}>-):(|)~:>>:):eek:3~O):-&<):)(~~)(*):))@};-:)>-o-+:-SS/:)=((o=>b-:)|@-)|-)@};-:)>-:)|:|:-*:khi (144)::khi (4)::khi (91)::Mloa_loa::M034::Mjogging::M045::M055::M059::Mex10::Mbarf::M025::M38:
 
Top Bottom