[Đại 7] khó quá!!!mong mọi người giúp đỡ^^

H

hoangvansi02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Người ta viết 7 số hữu tỉ trên một vòng tròn. Tìm các số đó biết rằng tích của 2 số bất kì cạnh nhàu bằng 16. Cũng hỏi như trên với n số.
Bài 2:
Tìm a; b là các số hữu tỉ sao cho a+b=a.b=a:b
Bìa 3:
Tìm x là số hữu tỉ sao cho tổng của số đó với số nghịch đảo của nó là một số nguyên.
Bài 4:Tìm các số a; b; c biết:
a) a.b= 3/5; b.c=4/5; a.c=3/4

b) a.( a+b+c)=-12
b.( a+b+c )=18
c.( a+b+c)= 30

c) a.b=c
b.c=4.a
a.c=9.b
Bài 5:CHo a,b,c,d,e là các số tự nhiên thỏa mãn:
a^b = b^c = c^d = d^e = e^a
Chứng minh a=b=c=d=e
Bài 6: Tìm GTNN của:
A=IxI + I x-8 I
Bài 7: Tìm x là số nguyên để:
A= ( 14-x) : ( 4-x )( vít phân số nhg mìn hông bik vít(max)
B= 1: ( 2.(x-1)^2=3(max)
C= (x^2 +8) : ( x^2 +2)(max)
D= 1: ( 7-x)(max)
E= (27-2.x): (12-x)(max)
MONG MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ NHÌU NHÌU...CÓ GÌ THÌ MÌN POST LÊN TÍP^^
 
H

huynh_trung



6, [TEX]A=|x|+|x-8| =|x|+|8-x| \geq |x+8-x| [/TEX]
[TEX]\Rightarrow |x|+|x-8| \geq 8[/TEX]
vậy [TEX]Amin =8[/TEX]

còn đẳng thức sảy ra khi nào nữa: khi [TEX]x(x - 8) \geq 0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x \geq 0 ; x - 8 \geq 0 \Leftrightarrow x \geq 8[/TEX]
và [TEX] x \leq 0 ; x - 8 \leq 0 \Leftrightarrow x \leq 0[/TEX]
vậy [TEX]x \leq 0 ; x \geq 8[/TEX]
 
P

pekuku

Bài 1:
Người ta viết 7 số hữu tỉ trên một vòng tròn. Tìm các số đó biết rằng tích của 2 số bất kì cạnh nhàu bằng 16. Cũng hỏi như trên với n số.
Bài 2:
Tìm a; b là các số hữu tỉ sao cho a+b=a.b=a:b
Bìa 3:
Tìm x là số hữu tỉ sao cho tổng của số đó với số nghịch đảo của nó là một số nguyên.
Bài 4:Tìm các số a; b; c biết:
a) a.b= 3/5; b.c=4/5; a.c=3/4

b) a.( a+b+c)=-12
b.( a+b+c )=18
c.( a+b+c)= 30

c) a.b=c
b.c=4.a
a.c=9.b
Bài 5:CHo a,b,c,d,e là các số tự nhiên thỏa mãn:
a^b = b^c = c^d = d^e = e^a
Chứng minh a=b=c=d=e
Bài 6: Tìm GTNN của:
A=IxI + I x-8 I
Bài 7: Tìm x là số nguyên để:
A= ( 14-x) : ( 4-x )( vít phân số nhg mìn hông bik vít(max)
B= 1: ( 2.(x-1)^2=3(max)
C= (x^2 +8) : ( x^2 +2)(max)
D= 1: ( 7-x)(max)
E= (27-2.x): (12-x)(max)
MONG MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ NHÌU NHÌU...CÓ GÌ THÌ MÌN POST LÊN TÍP^^

bài 7
A nguyên\Rightarrow14-x[TEX]\vdots[/TEX] 4-x\Rightarrow(4-x)+10 [TEX]\vdots [/TEX]4-x
\Rightarrow4-x là ước của 10
4-x=1,2,5,10,-1,-2,-5,-10
x=3,-1,2,-6,6,9,14
 
H

huynh_trung

Bìa 3:
Tìm x là số hữu tỉ sao cho tổng của số đó với số nghịch đảo của nó là một số nguyên.

ta có [TEX]x + \frac{1}{x} \in Z \Leftrightarrow \frac{x^2 + 1}{x} \in Z[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2 + 1 [/TEX] : x ;
ta lại có[TEX] x^2[/TEX] :x ; nên 1 : x; mà 1 chỉ có Ư là 1 ; -1 nên x = 1 ; -1
 
H

huynh_trung

Bài 4:Tìm các số a; b; c biết:
a) a.b= 3/5; b.c=4/5; a.c=3/4

a) [TEX]a.b = 3/5 => a = \frac{3}{5b} ; b.c=4/5 => c = \frac{4}{5b}[/TEX]
[TEX] => a.c=3/4 \Leftrightarrow \frac{3.4}{5b5b} = \frac{3}{4} => \frac{12}{25b^2} = \frac{3}{4}[/TEX]

=> b = + [TEX]\frac{4}{5}[/TEX]
@ vói [TEX]b = \frac{4}{5} => a\frac{4}{5} = \frac{3}{5} => a = \frac{3}{4}[/TEX]
[TEX]a.c= \frac{3}{4} => c = 1[/TEX]
@ vói [TEX]b = - \frac{4}{5} => - a\frac{4}{5} = \frac{3}{5} => a = -\frac{3}{4}[/TEX]
[TEX]a.c= \frac{3}{4} => c = -1[/TEX]
vậy........................
 
H

huynh_trung

Bài 4:Tìm các số a; b; c biết:

b) a.( a+b+c)=-12
b.( a+b+c )=18
c.( a+b+c)= 30

c) a.b=c
b.c=4.a
a.c=9.b

b) a.( a+b+c)=-12
b.( a+b+c )=18
c.( a+b+c)= 30
[TEX]=> \frac{-12}{a} = \frac{18}{b} = \frac{30}{c}[/TEX]
[TEX]=> a = \frac{-12c}{30} = \frac{- 2c}{5} ; b = \frac{18c}{30} = \frac{3c}{5}[/TEX]
[TEX]=> \frac{- 2c}{5} (\frac{- 2c}{5} + \frac{3c}{5} + c ) = -12[/TEX]
=> c = .................(tự giải tiếp nhá, tương tự câu c)
 
2

251295


- Viết lại cả bài cho dễ nhìn nhá.

Bài 1:

Người ta viết 7 số hữu tỉ trên một vòng tròn. Tìm các số đó biết rằng tích của 2 số bất kì cạnh nhau bằng 16. Cũng hỏi như trên với n số.

Bài 2:

Tìm a; b là các số hữu tỉ sao cho:[TEX]a+b=ab=\frac{a}{b}[/TEX]

Bài 3:

Tìm x là số hữu tỉ sao cho tổng của số đó với số nghịch đảo của nó là một số nguyên.

Bài 4:Tìm các số a; b; c biết:

a)[TEX]ab=\frac{3}{5};bc=\frac{4}{5};ac=\frac{3}{4}[/TEX]

b) [TEX]a(a+b+c)=-12;b(a+b+c)=18;c(a+b+c)=30[/TEX]

c) [TEX]ab=c;bc=4a;ac=9b[/TEX]

Bài 5:Cho a,b,c,d,e là các số tự nhiên thỏa mãn:

[TEX]a^b=b^c=c^d=d^e=e^a[/TEX]

Chứng minh [TEX]a=b=c=d=e[/TEX]

Bài 6:

- Tìm GTNN của: [TEX]A=|x|+|x-8|[/TEX]

Bài 7: Tìm x là số nguyên để:


[TEX]A=\frac{14-x}{4-x}[/TEX] lớn nhất.

[TEX]B[/TEX] không hiểu bạn viết gì.

[TEX]C=\frac{x^2+8}{x^2+2}[/TEX] lớn nhất.

[TEX]D=\frac{1}{7-x}[/TEX] lớn nhất.

[TEX]E=\frac{27-2x}{12-x}[/TEX] lớn nhất


 
S

sue_sue123810

bài 1:
Ư(16){1;2;4;8;13;16}
Mà trong bài chỉ yêu cầu tìm số n thôi
1.16 có 2 chữ số(loại) 2.13(loại) 4.4 chỉ có 1 chữ số 4
vậy n=4

hình như mình thấy sao sao ấy có gì sửa dùm mình.CẢM ƠN NHIỀU
 
Last edited by a moderator:
K

konasu_naruto

Gọi 7 số hữu tỉ đó là a1,a2,a3,a4,a5,a6,a7
Ta viết sẽ thấy rất rõ
a1xa2=a2xa3=..................=a6xa7=a7xa1
=>a1=a2,a2=a4,...................a6=a1,a7=a2
=>a1xa2=a2xa3=..................=a6xa7=a7xa1=a1^2=a2^2.........=a7^2
=>a1=a2=a3=a4=..............=a7=4 hoặc a1=a2=a3=a4=..............=a7=-4
 
D

dethuongqua

Mình làm cho rõ bài 2 nè
Ta có:
a+b=a.b
=>a=a.b-b= b (a-1)
=> [tex]\frac{a}{b}[/tex] = a-1
mà a:b = a+b
=> a-1 = a+b
=> b = -1
Ta lại có:
a.b = a+1
=> -a = a+1
=> a = [tex]\frac{-1}{2}[/tex]
Vậy a = [tex]\frac{-1}{2}[/tex] và b = -1
Nhớ thanks mền nha
 
3

321zaq

Toán

2): Từ a+b = a.b\Rightarrow a= ab-b= b(a-1)\Rightarrowa:b = a-1(do b khác 0)

Mặt khác , theo đề bài , a:b= a+b
\Rightarrow a-1 = a+b \Rightarrow b= -1
Thay b=-1 vào a+b = ab được a-1 = -a \Rightarrow 2a = 1 \Rightarrowa=1/2
Vậya = 1/2 ; b= -1

3): Đặt x=\frac{a}{b} trong đó a,b thuộc z ; a,b khác 0 ; (lal, lbl) =1. Ta có:
\frac{a}{b}+b/a = (a^2+ b^2)/ ab thuộc Z \Rightarrow a^2 + b^2 chia hết cho ab (1)
Từ (1) \Rightarrow b^2 chia hết cho a, mà (lal,lbl) = 1 nên b chia hết cho a. Cũng do (lal, lbl) = +- 1
Cũng chứng minh tương tự như trên, ta được b= =+-1
Do đó : x=1 hoặc x = -1
Mình post hơi chậm nhưng cũng phải cảm ưn đó nhe !
 
N

ngovietthang

Bài 1:
Người ta viết 7 số hữu tỉ trên một vòng tròn. Tìm các số đó biết rằng tích của 2 số bất kì cạnh nhàu bằng 16. Cũng hỏi như trên với n số.
Bài 2:
Tìm a; b là các số hữu tỉ sao cho a+b=a.b=a:b
Bìa 3:
Tìm x là số hữu tỉ sao cho tổng của số đó với số nghịch đảo của nó là một số nguyên.
Bài 4:Tìm các số a; b; c biết:
a) a.b= 3/5; b.c=4/5; a.c=3/4

b) a.( a+b+c)=-12
b.( a+b+c )=18
c.( a+b+c)= 30

c) a.b=c
b.c=4.a
a.c=9.b
Bài 5:CHo a,b,c,d,e là các số tự nhiên thỏa mãn:
a^b = b^c = c^d = d^e = e^a
Chứng minh a=b=c=d=e
Bài 6: Tìm GTNN của:
A=IxI + I x-8 I
Bài 7: Tìm x là số nguyên để:
A= ( 14-x) : ( 4-x )( vít phân số nhg mìn hông bik vít(max)
B= 1: ( 2.(x-1)^2=3(max)
C= (x^2 +8) : ( x^2 +2)(max)
D= 1: ( 7-x)(max)
E= (27-2.x): (12-x)(max)
MONG MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ NHÌU NHÌU...CÓ GÌ THÌ MÌN POST LÊN TÍP^^
Câu 1
7 số trên 1 vòng tròn mà tích 2 số bất kì cạnh nhau luôn bằng 16.
Gọi a,b thuộc vòng tròn trên mà tích 2 số bất kì cạnh nhau luôn bằng 16.
a.b=16
Tích của số cạnh a hoặc b thì tích của số đó với a hoặc b = 16
=>số cạnh a hoặc b chính là b hoặc a
Mà 16=1.16=2.8=4.4
=>(a,b)thuộc ..............
trong dãy n số cũng vậy không số nào kgác b lai nhân với a =16
Câu 2
a+b=a.b=a:b
a.b=a:b=>a.b.b=a=>b.b=1
=> b=1 hoặc b=-1
a+b=a:b=>a.b+b.b=a=>a.b+1=a=>-1=a.(b-1)
b khác 1. nếu b=1=>a.0=0=-1vô lý
=>b=-1
=>a=1/2
:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
 
N

ngovietthang

Bìa 3:
Tìm x là số hữu tỉ sao cho tổng của số đó với số nghịch đảo của nó là một số nguyên.
a/b+b/a=(a.a+b.b)/ab
=>a.achia hết cho ab =>a chia hết chob (1)
bb chia hết cho ab => b chia hết cho a(2)
Từ 1,2=>a,b=nhau hoặc đối nhau
X=1 hoặc -1
 
N

ngovietthang

Bài 4:Tìm các số a; b; c biết:
a) a.b= 3/5; b.c=4/5; a.c=3/4

b) a.( a+b+c)=-12
b.( a+b+c )=18
c.( a+b+c)= 30

c) a.b=c
b.c=4.a
a.c=9.b
a,a.b/b.c=a/c=3/4
a/c.a.c=a.a=3/4*3/4
=>a=3/4hoặc-3/4
rồi suy a,b,c
a.( a+b+c)=-12=A
b.( a+b+c )=18=B
c.( a+b+c)= 30=C
A+B+C=(a+b+c)(a+b+c)=36
a+b+c=6hoặc -6
ghép vào A,B,C suy ra a,b,c
c,a.b.b.c.a.c=c.4.a.9.b
a.b.c=4.9=36
a.b=c
=>a.b.c=c.c=36
=>c=6 hoặc -6
=>a,b,c
 
Top Bottom