Đại 7 đây! Khó wa'! =.=

  • Thread starter princess_ice_219
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 3,709

P

princess_ice_219

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba tấm vải theo thứ tự giá 120000 đ, 192000 đ, 144000 đ. Tấm thứ nhất và tấm thứ hai có cùng chiều dài, tấm thứ hai và tấm thứ ba có cùng chiều rộng. Tổng của ba chiều dài là 110m,
tổng của ba chiều rộng là 2,1 m. Tính kích thước của mỗi tấm vải, biết rằng giá 1 m của ba tấm vải bằng nhau.




Tui hơi nhầm, thông cảm nha'!
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Gọi chiều dài của tấm thứ nhất là x,chiều rộng của tấm thứ nhất là y.
Gọi chiều rộng của tấm thứ 2 là z,gọi chiều dài của tấm thứ 3 là t.Ta có:
$2x+t=110$
$2z+y=2,1$
Và có:
$\dfrac{xy}{120000}=\dfrac{xz}{192000}=\dfrac{144000}{zt}$
Ta có:
$\dfrac{xy}{120000}=\dfrac{xz}{192000}\rightarrow \dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{8}$
Đặt $\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{8}=k \rightarrow y=5k \ \ z=8k$
$\rightarrow 2.8k+5k=21k=2,1 \rightarrow k=0,1 \rightarrow z=0,8m \ \ y=0,5m$
Lại có:
$\dfrac{xz}{192000}=\dfrac{144000}{zt} \rightarrow \dfrac{0,8x}{192000}=\dfrac{0,8t}{144000} \rightarrow \dfrac{x}{4}=\dfrac{t}{3}$
Đặt $\dfrac{x}{4}=\dfrac{t}{3}=m \rightarrow x=4n \ \ t=3n$
$\rightarrow 2x+t=11n=110 \rightarrow n=10 \rightarrow x=40 \ \ t=30$
$\rightarrow $ $xy=40.0,5=20 m^2 \\ xz=40.0,8=32m^2 \\ zt=30.0,8=24$
 
Top Bottom