[Đại 7] Ai vào làm toán thử đi

A

anhduong2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có đề này , ai bít giải ko >:)>-
:khi (83):
Vừa gà vừa lợn có tổng cộng 80 chân, số con gà nhiều gấp 3 lần số con lợn.Hỏi có bao nhiêu gà, bao nhiêu lợn:confused:






ai ko giải dc sẽ bị :khi (129)::khi (146)::khi (35)::khi (184)::khi (61)::khi (204)::khi (76)::khi (46):
 
P

peter_pan96

Bao nhiêu chân gà, lợn hay là bao nhiêu con gà, lợn vậy hả bạn.......................
Nếu là số chân thì :
Gà:60 chân
Lợn:20 chân
Còn tính số gà và số lợn thì bạn coi lại đề coi.............
............................
 
Last edited by a moderator:
8

816554

mình có đề này , ai bít giải ko >:)>-
:khi (83):
Vừa gà vừa lợn có tổng cộng 80 chân, số con gà nhiều gấp 3 lần số con lợn.Hỏi có bao nhiêu gà, bao nhiêu lợn:confused:






ai ko giải dc sẽ bị :khi (129)::khi (146)::khi (35)::khi (184)::khi (61)::khi (204)::khi (76)::khi (46):

bạn ơi coi lại đề coi, mình tính hok ra, 80 chân đâu chia hết cho 6
 
H

hotboy501

bài này cũng bình thường thui mà
số gà gấp 3 lần số lợn mà số chân của 1 con lợn lại bằng số chân của 2 con gà
=> số chân gà gấp 3/2 lần số chân lợn
gọi số chân lợn là a, số chân gà là b
ta có: a/2 = b/3 = a+b/3+2 = 80/5 = 16
a/3 = 16 => a = 32 => có 32:4=8 con lợn
số con gà là 8x3=24 con gà
 
I

ILoveNicholasTeo

mình có đề này , ai bít giải ko >:)>-
:khi (83):
Vừa gà vừa lợn có tổng cộng 80 chân, số con gà nhiều gấp 3 lần số con lợn.Hỏi có bao nhiêu gà, bao nhiêu lợn:confused:






ai ko giải dc sẽ bị :khi (129)::khi (146)::khi (35)::khi (184)::khi (61)::khi (204)::khi (76)::khi (46):

gọi số con gà là a(con), số con lơn là b(con)
ta có:[TEX] \left{\begin{a=3b}\\{2a+4b=80} [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow [/TEX] [TEX]\left{\begin{a=24}\\{b=8} [/TEX]
 
T

tanhls

đặt số con lợn là x thì số con gà là 3x.suy ra số chân lợn là 4x và số chân gà là 6x.
theo đầu bài thì suy ra pt:6x+4x=80
=>x=8
Vậy số lợn là 8 con,số gà là 24 con
 
Top Bottom