[Đại 6]

N

nhan_pro97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người bán 6 giỏ trứng gà trứng vịt . Số quả 1 giỏ lần lượt là : 5,6,12,14,23,25. các giỏ ko đựng lẫn 2 loại . sau khi bán hẳn 1 giỏ , số trứng gà còn lại gấp đôi số trứng vịt còn lại .Hỏi
a) người đó bán giỏ nào ?
b) trong các giỏ còn lại , giỏ nào đựng trứng gà trứng vịt.
Đố ai giải được hehehehehehehe:D:)>-:D;)
 
L

lenamtrung

Tổng số trứng gà và vịt là:
5+6+12+14+23+25=85
Mà trứng gà gấp đôi trứng vịt nên tổng số trứng gà và vịt chia hết cho 3 Ta có 85:3 dư 1 suy ra giỏ trứng bán đi chia 3 dư 1 nên giỏ trứng bán đi là giỏ có 25 quả
Số quả còn lại sau khi bán là:
85-25=60(quả)
Số trứng gà =2/3 tổng số trứng sau khi bán nên số trứng gà =60x2/3=40 quả. mà 40=23+12+5nên giỏ đựng trứng gà có 23,14,5 quả và giỏ đựng trứng vịt là các giỏ còn lại.
Tái bút:Nếu tui giải đúng thì gửi tui một cái thank nhé.
 
Top Bottom