[Đại 6] tổng các số

N

nhatdt1311

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gọi A là tổng tất các số chẵn ko vượt quá 2002.Hỏi A có bao nhiêu số. Câu trả lời nào sau đây đúng?
A) 999 số
B)1000 số
C)1001 số
D)1002 số
Cố giải giúp mịnh nha!Ai trả lời đúng nhất mình sẽ thanks

Chú ý cách đặt tiêu đề [Môn+lớp] Tiêu đề.
Ps: Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
P

poro_poro

C) 1001 số................................................................................
 
Last edited by a moderator:
P

poro_poro

vì nó ko vượt wá 2002 nên loại 2002.Hai số chẵn liên tiếp cách nhau 2 vậy ta lấy:
(2000-0):2+1=1001(số)
Hồi nãy lộn câu C đúng.
 
Z

zero_flyer

hỏi có bao nhiêu số hạng chứ có tính tổng đâu, mà mấy em lớp 6 ông mcdat làm thế thì tụi nó sao hiểu được
 
M

mcdat

hỏi có bao nhiêu số hạng chứ có tính tổng đâu, mà mấy em lớp 6 ông mcdat làm thế thì tụi nó sao hiểu được

Hì, sao đề lại bảo là tính tổng. Chữa lại nha:

Chú ý đề nói là không vượt quá 2002 nghĩa là giá trị 2002 vẫn được tính vào, nên sẽ có

[TEX]A = \frac{2002-0}{2}+1 = 1002 [/TEX] số chẵn không vượt quá 2002
 
Last edited by a moderator:
T

thienthandethuong_minigirl

àh ta có công thức sau: (2002 : 2)+1=1002
2002 đâu có vượt quá 2002 nên vẫn đc tính ^^!
 
Last edited by a moderator:
C

conmuatuyet1994

theo mình nghĩ thì đáp án là 1002 số
đầu bài có cho là số A không vượt quá 2002 => 2002 vẫn có thể được chứ
còn công thức tính thì cũng giống như bạn thienthandethuong
 
T

tung5amkb

Đã giải được bài toán

Em chắc chắn là 1001 số.
Vì:
(2000-0):2+1=1001 (số).
Nếu là 1002 số thì đề là:
Tìm xem có bao nhiêu số nhỏ hơn hoặc bằng 2002.
Không lừa được đứa lớp 5 như em đâu nhá.:D:D
 
Last edited by a moderator:
B

bo_chan_98

kết quả của mình là:1002
2002không vượt quá 2002=>2002vaanx được tính
công thức là:(2002:2)+1
đúng thì THANKS mình cái nha
 
T

tung5amkb

Bo_chan_98 ơi .Kém quá đi!!!

Đề là có bao nhiêu số nhỏ hơn 2002 chứ. Mà số 2002=2002 chứ nhỏ hơn 2002 đâu mà tính???:confused:
 
H

hanhdung99

các bạn giúp mh giải bai này với: tìm số tự nhiên có tận cùng bàng 3,biết ràng nếu xoá chữ số hang đơn vị thì số đó giảm 1992 đơn vi các bạn giúp mh nhé ths.
 
T

tung5amkb

Bài này khó gì. Làm phân tích số như lớp 5 bọn em nhá.
Gọi số cần tìm là a3. Ta có:
a3-a=1992
a*10+3-a=1992
a*10-a+3=1992
a*9+3 =1992
a*9 =1992-3
a*9 =1989
a =1989:9
a =221
Vậy a3 = 2213:D:D:D
 
2

29111999

đặt số đó là abcd thì a3-a=1992
=>1992=9xa+3
a=(1992-3):9=221
vậy số đó là 2213
 
Top Bottom