[Đại 6] toán nâng cao

H

hathhoang

uhm may^" ban co' thi` mình cũng co' naz
1) [TEX](2x-1)^3=-8[/TEX]
2)[TEX] (x-2)^2=1[/TEX]
3) [TEX](x+ \frac{1}{3})^3= \frac{1}{8}[/TEX]
4)so sánh:
a- [TEX]2^{225}[/TEX] và [TEX]3^{150}[/TEX]
b-[TEX]2^{91}[/TEX] và [TEX]5 ^ {35}[/TEX]
chứng minh [TEX]8^7-2^{18} [/TEX]chia hết 14
hihi làm với mình nha mấy bạn :D
 
Last edited by a moderator:
H

hathhoang

Bạn Nam và bạn Hải cùng chơi xúc sắc với nhau. Mỗi con xúc có 6 mặt. Bạn Nam gieo các xúc sắc lấy giá trị âm, bạn Hải gieo xúc sắc lấy các giá trị âm.Sau đây là kết quả của 8 lần gieo xúc sắc của 2 bạn :
Lần gieo
Nam
Hải
1
4
3
2
5
6
3
6
4
4
2
5
5
1
3
6
4
4
7
6
5
8
5
1
Sau 8 lần gieo xúc sắc, các bạn được một tổng bằng :
Chọn câu trả lời đúng:
A. 0
B. 3
C. 1
D. 2
 
P

pdmylinh

;):p:DMình làm nè
a) [tex]{(2x-1)^3}[/tex] = -8 = [tex] (-2)^3[/tex]
=> 2x-1 = -2
=> 2x = -1
=> x = [tex]\frac{-1}{2}[/tex]
b) [tex]{(x-2)^2}[/tex] = 1
=> x-2 = 1
=> x = 3
c) [tex]{(x+1/3)^3[/tex] = [tex]\frac{1}{8}[/tex] = [tex] (1/2)^3[/tex]
=> x + [tex]\frac{1}{3}[/tex] = [tex]\frac{1}{2}[/tex]
=> x = [tex]\frac{1}{6}[/tex]
Nhớ thanks đấy nhé hì hì hì
 
Last edited by a moderator:
P

pdmylinh

Mình làm nữa nè
Ta có:
[tex] 2^{225}[/tex] = [tex] (2^3)^{75}[/tex] = [tex] 8^{75}[/tex]
[tex] 3^{150}[/tex] = [tex] (3^2)^{75}[/tex] = [tex] 9^{75}[/tex]
Vì [tex] 8^{75}[/tex] < [tex] 9^{75}[/tex]
=> [tex] 2^{225}[/tex] < [tex] 3^{150}[/tex]
(110)::khi (13)::khi (77)::khi (2)::khi (23)::khi (108)::khi (135)::khi (4)::Mjogging:Ta có:
[tex] 8^7[/tex] - [tex] 2^{18}[/tex] = [tex] 2^{21}[/tex] - [tex] 2^{18}[/tex] = [tex] 2^{17}[/tex] ([tex] 2^4[/tex] - 2) =
[tex] 2^{17}[/tex] . 14 chia hết cho 14
Vậy bt đó chia hết cho 14

Nhớ thanks giùm mình nha:);):p|-)|-)Trích:
 
Last edited by a moderator:
P

pdmylinh

Nguyên văn bởi quanghuy6a1
minh co mot bai toan giai mai chang ra a= a+b+c Tim moi quan he giua b va c
Mình thấy bài này có khó gì đâu mà bảo là tính mãi chả ra
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom