[Đại 6]Một số bài toán hay giành cho các em hs lớp 6!

Status
Không mở trả lời sau này.
G

gioxanh

(2n + 5) chia hết cho (n + 1)
==> ( 2n + 2 ) chia hết cho (n + 1)
==> 3 chia hết cho n + 1 ;)
Đến đây thì quá dễ ;)
Vì (2n+5) chia hết cho n+1 nên 2n+2 chia hết cho n+1 :|
đó là nghĩa của dấu suy ra đó em iu ạ :))
edit hộ chị nhé
làm bài thi mà thế này thì nguy hiểm :|
 
Last edited by a moderator:
D

danquenbk1

bai nay de ma em . Ngam nghi mot chut la ra can gi ma dua len day . Lan sau co bai nao kho hon, chi giai cho nha
 
H

hongdoan

Bài 1:
a) x+3=4 b) 8-x=5 c)x=0 d)x=1;2;3;..... e)x=2,4
x=4-3 x=8-5
x=1 x=3
Bài 2:
a=13 thì b=14 ;a=14 thì b=15
Bài 3:
de ot tu lam di
Bai 4:
xep duoc : 4;va 1so chu so la ma: III;IV;VI;...
 
T

tu1993

Làm bài này coi: Cho 5 đường thẳng cắt nhau đôi một chứng minh trong các góc tạo thành có ít nhất 1 góc nhỏ hơn 36 độ ( sơ đẳng of lớp 6 )
 
Last edited by a moderator:
X

xitrum_1997

i have the math very @-)
X=78;X=90
TA ĐÃ BIẾT TẤT CẢ CÁC SỐ TỰ NHIÊN CÓ SỐ =5 HOẶC 7 ĐỀU SUY RA CHÚNG LÀ MỘT SỐ NGUYÊN TỐ
VẬY CÓ PHẢI SỐ 0 LÀ MỘT SỐ NGUYÊN TỐ KHÔNG ?
 
X

xitrum_1997

i have the math very @-)
X=78;X=90
TA ĐÃ BIẾT TẤT CẢ CÁC SỐ TỰ NHIÊN CÓ SỐ =5 HOẶC 7 ĐỀU SUY RA CHÚNG LÀ MỘT SỐ NGUYÊN TỐ
VẬY CÓ PHẢI SỐ 0 LÀ MỘT SỐ NGUYÊN TỐ KHÔNG ?
BỞI VÌ MỘT SỐ NGUYÊN TỐ CHỈ CHIA ĐƯƠC 2 LẦN MÀ THÔI NHƯNG VỚI 0 THÌ HẦU NHƯ LÀ TẤT CẢ.
NHƯNG LẠI CÓ MỘT CÂU HỎI KHÁC NHƯ THẾ NÀY
TA ĐÃ BIẾT TẤT CẢ CÁC SỐ MÀ ĐƯỢC 0 CHIA CHO ĐỀU BẰNG 0 .
VẬY CÓ PHẢI SỐ 0 LÀ MỘT SỐ NGUYÊN TỐ KHÔNG ?
[ :-SS:)|:D:confused::confused::confused:]
GIẢI GIÙM :confused BÀI TOÁN KHÓ NÀY GIÚP EM NHA**==:cool:
 
K

kittylovely39

Số 0 ko la số nguyên tố cũng ko là hợp số..............................................................................................................................
 
P

peter_pan96

Đọc SGK

i have the math very @-)
X=78;X=90
TA ĐÃ BIẾT TẤT CẢ CÁC SỐ TỰ NHIÊN CÓ SỐ =5 HOẶC 7 ĐỀU SUY RA CHÚNG LÀ MỘT SỐ NGUYÊN TỐ
VẬY CÓ PHẢI SỐ 0 LÀ MỘT SỐ NGUYÊN TỐ KHÔNG ?
BỞI VÌ MỘT SỐ NGUYÊN TỐ CHỈ CHIA ĐƯƠC 2 LẦN MÀ THÔI NHƯNG VỚI 0 THÌ HẦU NHƯ LÀ TẤT CẢ.
NHƯNG LẠI CÓ MỘT CÂU HỎI KHÁC NHƯ THẾ NÀY
TA ĐÃ BIẾT TẤT CẢ CÁC SỐ MÀ ĐƯỢC 0 CHIA CHO ĐỀU BẰNG 0 .
VẬY CÓ PHẢI SỐ 0 LÀ MỘT SỐ NGUYÊN TỐ KHÔNG ?
[ :-SS:)|:D:confused::confused::confused:]
GIẢI GIÙM :confused BÀI TOÁN KHÓ NÀY GIÚP EM NHA**==:cool:

Mấy bài này rễ thôi mà, em chỉ cần đọc kỹ SGK là ra ngay thôi mà ................
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
P

peter_pan96

Mâys bài khó hơn nè !

Câu 1: Tìm x
[tex]\frac{x}{48}=\frac{3}{x}[/tex]
[tex]\frac{x}{27}=\frac{9}{3}[/tex]
1+2+3+4+........+x=5050 (vế trái có số số hạng là x)
Câu 2: Thực hiện phép tính
[tex]{2007008}^{0} + {20065426}^{1} - {20065426}^{1} +{1}^{124}[/tex]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom