[Đại 6]Một số bài toán hay giành cho các em hs lớp 6!

Status
Không mở trả lời sau này.
S

shjnjchjkudo96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người vào đây post những bài toán và cùng giải nhé!


Bài 1:
Tìm tập hợp các số tự nhiên x, sao cho:
a) x + 3 = 4
b) 8 - x = 5
c) x : 2 = 0
d) 0 : x =0
e) 5 . x = 12
Bài 2: Tìm các STN a và b sao cho:
12 < a < b < 16
Bài 3:
Việt tất cả các số tự nhiên có 4 chữ số trong đó có hai chữ số 3, một chữ số 2, một chữ số 1
Bài 4:
Dùng 3 que diêm xếp được các chữ số nào?

@all: Mấy bài này là mấy bài cơ bản nhất roài đó :((
 
Last edited by a moderator:
H

humbege

em là thành viên mới. chưa piết gì cả, còn ngơ ngác lém. mong các anh chj giúp đỡ cho
 
C

caubetaihoa

may bai lop 5 cung lam ngon nha chang phai lop 6!!!!!!!!!!!!!!1
----------------------------
Lần sao chú ý viết chữ Tiếng Việt nha!
 
Last edited by a moderator:
S

shjnjchjkudo96

Shj post mấy bài này lên cho các bạn tham khảo và thử sức!
Các bạn thử giải đi nhé!
KHi nào có time thì tớ post thêm vài bài nữa! :D
 
B

bull1995

mình cũng là ma mới nè!! Mong pà kon gần xa củng hộ và júp đỡ tui zới nha!!!!!!hi`hi````
 
E

emcuoichuoipro

hic anh cho tụi em đề bài kho qua lam sao ma em giai duoc help
--------------------
Viết chữ có dấu đi bạn!
:)
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: A.D....@&&&753
K

kevodanh_2981

hihi anh còn koh bít làm huống hồ gì mấy em shj ơi koh phải ai vô web cũng là hoc sinh trâu bò đâu , em nên post bài vừa sức thì các em mới tham gia chứ , vả lại mấy cu tí lớp 6 nhà mình đụng tới mấy tính là nó chơi điện tử chứ them vô đây cho , post bài để mấy em làm được rùi mình nâng cao tù từ rùi nó mới thích chứ
 
K

kevodanh_2981

shj ơi , em thử cho gợi ý sau 1 bài tập đi , thường là bài khó ấy
phải cho trí tưởng tượng bay cao bay xa bay ... mất lun là khổ đoá
 
S

shjnjchjkudo96

câu này nếu hỏi thì chắc là hỏi số La mã nhở
vậy thì : số 1 (I) , số 2 ( II) , số 3 (III) ,số 4 ( IV) số 5 ( V) số 6 ( VI) , số 9 (IX) ,số 10 ( X ) số 11 ( XI) số 50 (L ) ... ko biết còn nữa ko nhở
=))
3 que diêm cơ mờ anh zdai ;))
số 5 ( V) số 10 ( X số 50 (L )
Đây là mấy que ;))
shj ơi , em thử cho gợi ý sau 1 bài tập đi , thường là bài khó ấy
roài
nhưng em nghĩ mý bài nì hem khó ^^!
Chưa cân fải gợi ý!!
 
K

kachia_17

nhưng anh có thấy mài bắt dùng hết cả ba que đâu nhở >"<
---------------------
Giời ơi!
Lắm chuyện >"<
 
Last edited by a moderator:
2

258369741

có 12 trận bóng tranh giải vô địch theo thể thức thi đấu vòng tròn 1 lượt, nghĩa là mỗi đội sẽ thi đấu 1 trận với tất cả các đội còn lại. Hỏi tất cả có bao nhiêu trận đấu


khó lắm, toán Lê Quý Đôn đấy~X(

--------------------------

Theo tớ tính ra là 132 trận! ;)
 
Last edited by a moderator:
B

boyxuthanh

sao tui làm bài 3 rùi mà lại ko thấy hiện lên nhỉ !!
-----------------
Thử post lại đi! :)
 
Last edited by a moderator:
L

longduc_1997

Bài 1: Tìm tập hợp các số tự nhiên x, sao cho:
a) x + 3 = 4=>x=0;1
b) 8 - x = 5=>x=3
c) x : 2 = 0=>x=0
d) 0 : x =0=>x=N*
e) 5 . x = 12=>x=rỗng
Bài 2: Tìm các STN a và b sao cho:
12 < a < b < 16.
Ta Thấy Giữa hai số 12 và 16 có số:13;14;15=>a=13 thì b=14;a=13 thì b=15;a=14 thì b=15
Bài 3:
Việt tất cả các số tự nhiên có 4 chữ số trong đó có hai chữ số 3, một chữ số 2, một chữ số 1
Các số đó là:1233;1323;1332;2331;2133;2313;3321;3312;3213;3123;...
Bài 4:
Dùng 3 que diêm xếp được các chữ số nào?
Viết được số:IV;III;VI;XI;IX.
 
P

.pinkshortcak3.

Mình khôn đồng ý
Ko có một điều kiện nào để thoả mãn đề a mà khi x =0
theo như long thì là
0+3=4????
hày giài thích nếu ý kiến của mình lá sai!
 
P

.pinkshortcak3.

Mình thấy các bài toán này cũg dc mình giài dc
nhưg viết mỏi tay
Mình là ma mới
hey,mình hum nay nhân tin vui
vô câu lạc bộ toán của trường ùi
phài học giỏi cô mới cho tham gia
mà cô chủ clb này là cô khó tính nhất trường đó
yeah yeah oh la la
cám ơn vì có trang web hocmai ny`
mìh học dc rát nhìu từ đêy
mình đã giời thiệu với các bạn của mình
như l2 mr.hamhoc
or princess_yuri
chúc trang web mãi...trường tồn
 
P

princess_yuri

Haizzz! Bà bày đặt thiệt đó nha! Nếu nói câu lạc bộ thì tui cũng đc vô CLB văn, toán, anh với tin của trường rồi thưa chị hai. Tưởng bà nói đội tuyển HSG chớ! Trg` tui đội tuyển chỉ có mấy anh chị lớp 8,9.

Giải bài này cho nó sôi động nhá pà kon. Nhớ lý luận đàng hoàng.

Tìm n thuộc N và giải thích

(2n + 5) chia hết cho ( n + 1)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom