Hai số tự nhiên a và 4a có tổng các chữ số bằng nhau.Chứng minh rằng a chia hết cho 3.
M mndoremon 5 Tháng mười 2008 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hai số tự nhiên a và 4a có tổng các chữ số bằng nhau.Chứng minh rằng a chia hết cho 3.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hai số tự nhiên a và 4a có tổng các chữ số bằng nhau.Chứng minh rằng a chia hết cho 3.
K kachia_17 5 Tháng mười 2008 #2 Sao CM được nhỉ hai số tự nhiên a và 4a có tông chữ số = nhau. Sao = nhau dc nhỉ bạn cho thử 1 VD nào ^^!
Sao CM được nhỉ hai số tự nhiên a và 4a có tông chữ số = nhau. Sao = nhau dc nhỉ bạn cho thử 1 VD nào ^^!
T tieuho0101 5 Tháng mười 2008 #3 đIỀU nì ko bao giờ tồn tại! 4A và A thì làm sao mà có tổng cácd chữ số bằng nhau được! NEVER! bẠN HỈU KO?
đIỀU nì ko bao giờ tồn tại! 4A và A thì làm sao mà có tổng cácd chữ số bằng nhau được! NEVER! bẠN HỈU KO?
M mndoremon 5 Tháng mười 2008 #4 ví dụ a=15 có tổng các chữ số=6 còn 4a=4.15=60.Hai số này đều có tổng các chữ số=6 mà hai số này đềuchia hết cho 3
ví dụ a=15 có tổng các chữ số=6 còn 4a=4.15=60.Hai số này đều có tổng các chữ số=6 mà hai số này đềuchia hết cho 3