[Đại 6] Để xem các em lớp 6 làm ra sao

T

tka

mình trả lời bài của bạn hoangthang123
Tôi trả lời, mong các bạn cho ý kiến:
Số đó chỉ có thể là 0000 hoặc 1111.thử tính xem nha!
:D
 
A

ant0ny

mọi người ơi giúp mình bài toán này với T_T : Tính tổng sau bằng 2 cách a) S=1+(-2)+3+(-4)+...+(-98)+99 b)S=1+(-4)+7+(-10)+...+319+(-322)+325
 
H

hg201td

Xin chào các bạn , mình là thành viên mới , rất vui được làm quen với mọi người , có gì mong mọi người giúp đỡ.
"chứng tỏ rằng nếu p là số nguyên tố lớn hơn 3 và 2*p+1 cũng là số nguyên tố thì 4*p+1 là hợp số"

Cho mình hỏi ttrong bài trên thì * là gì ?

dấu * chính là dấu nhân đó bạn................................;););););););););););)
 
S

somegan

chứng tỏ rằng nếu p là số nguyên tố lớn hơn 3 và 2*p+1 cũng là số nguyên tố thì 4*p+1 là hợp số

ta thấy: p > 3 vậy suy ra p = 3k+1 hoặc 3k+2
- p=3k+1
=> 2p+1 = 2(3k +1)+1 = 6k +2+1 = 6k + 3 chia hết cho 3 mà p>3 nên 6k+3>3=> loại
=> p = 3k+2 => 4p+1 = 4(3k+2)+1 = 12k+8+1 = 12k+3 chia hết cho 3=> 12k+3 là hợp số hay 4p+1 là hợp số (DPCM);):D
 
S

sumo98

Bài của bạn ant0ny dễ thôi mà.:khi:
Cách 1: Cộng các nguyên dương ra rồi cộng các số nguyên âm lại với nhau.
Cách 2: Ghép 2 số một lại với nhau.(VD: phần a):1,-2;3,-4;...,phần b):1,-4;7,-10;...
OK, tự tính ra kq cuối cùng nhé:)>-, mình lười lắm:khi (88):
 
T

tranngocthangvan

qua de

p co dang 3p+1 va 3p+2
**==Neu p=3p+1 thi 2p+1=(3p+1)2+1=6p+3 ma 6p+3 chia het cho 3 vay truong hop nay khong thoa man
suy ra p=3p+2 vay 4p+1=(3p+2)4+1=12p+9 la hop so vi 12p+9 chia het cho 3
Vay ta da chung minh xong**==**==**==**==**==**==:)>-:)>-:)>-**==**==**==**==:(|):khi (183)::khi (117)::khi (62)::khi (82)::M054:
 
Last edited by a moderator:
T

thesmart

biết thừa bài 1 lấy trong Nâng Cao Chuyên Đề toán 6, cỉ tội là vì ngoan ngoãn, học giỏi nên dán luôn giải lại rồi, bây giờ không tài nào xem đc.............................chán, lần sau lấy sách nào khó tìm ấy chứ mấy quyển nài thì tôi có hết, sẽ có ngày mình xé giải cho coi^^!
 
T

tranxuanthangams

p>3=>p có dạng 3k+1 hoặc 3k+2
Nếu p=3k+1 thì:
2p+1=6k+2+1=6k+3 chia hết cho 39 loại
Nếu p=3k+2 thì:
4p+1=12k+8+1=12k+9 chia hết cho 3 => nó là hợp số
 
V

vandung97

QUOTE=trunglechiet;369147]chứng tỏ rằng nếu p là số nguyên tố lớn hơn 3 và 2*p+1 cũng là số nguyên tố thì 4*p+1 là hợp số[/QUOTE]
chung to rang 2*p+1 =>p+1=p,k chang han 2*la so nguyen \bigcup_{}^{}N* 2*p+1 khac 0 4*p+1-2*p+1=2* VA 2* LA SO NGUYEN TO=>2*p+1 la So nguyen to'

4*p+1=>4*p+1:2*p+1=-2*va -2*p+1=3*=>4*p+1 la hop so
 
P

p_nam0902

co anh chi nao giai giup em bai nay di:
1/1.2+1/2.3+1/3.4+1/4.5+...............+1/98.99+1/99.100=?
giai xong em thanks cho!
 
M

ma_vuong_97

co anh chi nao giai giup em bai nay di:
1/1.2+1/2.3+1/3.4+1/4.5+...............+1/98.99+1/99.100=?
giai xong em thanks cho!

đề thế này đúng ko
[TEX]\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+....+\frac{1}{98.99}+\frac{1}{99.100}=?[/TEX]

bài làm
[TEX]\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+....+\frac{1}{98.99}+\frac{1}{99.100}=2.\frac{1}{2}(1-\frac{1}{100})=\frac{99}{100}[/TEX]

(đúng ko dậy ta;);)))
 
N

namhaixd

1/1.2+1/2.3+1/3.4+...+1/98.99+1/99.100=1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+...+1/98-1/99+1/99-1/100=1-1/100=99/100 thang nao do bai nay la thang ngu nhu con cho
 
T

topvippro

Giải:
- p là số nguyên tố lớn hơn 3 suy ra p=3k+1 hoặc p=3k+2
Nếu p=3k+1 thì 2*p+1=2*(3k+1)+1=6k+2+1=6k+3 chia hết cho 3 (loại) nên p=3k+2
Ta có:
4*p+1=4*(3k+2)+1=12k+8+1=12k+9 chia hết cho 3
Vậy nếu p là số nguyên tố lớn hơn 3 và 2*p+1 cũng là số nguyên tố thì 4*p+1 là hợp số
 
H

hai931997

ve` bai` nay` minh` pai? nho` cac' ban giup' thui:
tinh':
5.4^15.9^9-4.3^20.8^9/5.2^9.6^19-7.2^29.27^6

CAN` GAP'!
 
I

iam_black_spider

1/1.2+1/2.3+1/3.4+...+1/98.99+1/99.100=1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+...+1/98-1/99+1/99-1/100=1-1/100=99/100 thang nao do bai nay la thang ngu nhu con cho
Này bạn , trên diễn đàn không được văng tục chửi bậy như vậy dâu nha.Diễn đàn học mãi là nơi trao đổi học tập chứ không phải nơi để spam.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom