[Đại 6] Để xem các em lớp 6 làm ra sao

A

arxenlupin

Cái sau bằng n^2 :p



6666666666666666666666666666666
 
Last edited by a moderator:
G

girlth0ngay

S= 1+2+3+4+...+n+ (n-1) +(n-2)+...+3+2+1
[TEX]S=\frac{ (n+1)n}{2} +\frac{ (n-1)n}{2} =\frac{ (n+1+n-1)n}{2} =n^2[/TEX]
trời. m` làm j` thế này??????
 
Last edited by a moderator:
K

kachia_17

;) ok , chính xác đó và cậu đang làm Toán chứ làm j`! ^^
@ axe: gru`, cậu mà làm nữa là tớ pem cậu chiết giừ , lên THPT mà pem hộ tớ :p
 
F

fdgf

Giai gium to bai nay cac bac oi

Tính:
[TEX]\frac{1}{1}+2 +\frac{1}{1}+2+3 +...+ \frac{1}{1}+2+...+99[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tka

kachia_17 a`!
tớ nghĩ làm bài tính tổng của S cũng dễ thui.
Ta thấy tổng S chính là số n.2(n+n).
Tùy theo đầu bài có thể nói:"ta dễ dàng tìm thấy số tự nhiên S dựa theo dữ kiện mà đầu bài đưa ra.
 
M

meoden4

chứng tỏ rằng nếu p là số nguyên tố lớn hơn 3 và 2*p+1 cũng là số nguyên tố thì
p nuyên tố lớn hơn 3 vậy p chia 3 dư 1 hoặc 2
p chia 3 đư 1
vậy 2*p chia cho 3 dư 2
vậy 2*p+1 chia hết cho 3
mà 2*p+1 nguy ên tố nên p chia 3 dư 2
ta có
p=3k+2
4p+1=12k+8+1=12k+9 chia hết cho 3
vậy 4*p+1 là hợp số
 
B

babybietnoi123

mọi người giải cho em bài này với.
Chứng minh [tex]4 ^{ 2008}+4 ^{ 2007}+4 ^{ 2006}[/tex] chia hết cho 21
 
Last edited by a moderator:
M

meoden4

Tìm số dư khi chia bội chung nhỏ nhất của 123456789 và 987654321 cho 11
vì UCLN(123456789,987654321)=9
nên
BCNN(123456789,987654321)=123456789*109739369
123456789 chia cho 11 dư 5 ( tính chất chia hết cho 11)
109739369 chia cho 11 dư 3 ( tính chất chia hết cho 11)
nên
123456789=11x+5
109739369=11y+3
(11x+5)*(11y+3)
11x*11y+11x*3+11y*5+15
15 chia 11 dư 4 nên số dư khi chia bội chung nhỏ nhất của 123456789 và 987654321 cho 11 là 4
cách hơi dài
 
M

meoden4

mọi người giải cho em bài này với.
Chứng minh 4 mũ 2008+4 mũ 2007+4 mũ 2006 chia hết cho 21
4^2008+4^2007+4^2006=4^2006*(4+4^2+1)=4^2006*21 chia hết cho 21
 
V

vuong9

[Đại 6] Giúp tớ với

Ai giúp tớ làm bài này với:so sánh [TEX]2^{300}[/TEX] và [TEX]3^{200}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

peter_pan96

chứng tỏ rằng nếu p là số nguyên tố lớn hơn 3 và 2 x p+1 cũng là số nguyên tố thì
\Rightarrow p nuyên tố lớn hơn 3 vậy p chia 3 dư 1 hoặc 2
\Rightarrowp chia 3 dư 1
nên 2 x p chia cho 3 dư 2
nên 2 x p+1 chia hết cho 3
mà 2 x p+1 nguyên tố nên p chia 3 dư 2
ta có :
\Rightarrowp=3k+2
\Rightarrow 4p+1=12k+8+1=12k+9 chia hết cho 3
vậy 4 x p+1 là hợp số
x : dấu nhân
............:p:p:p:p:p..............
 
S

severussnape

[TEX]2^{300}= (2^3)^{100}[/TEX]

= [TEX]8^{100}[/TEX]

[TEX]3^{200}= (3^2)^{100}[/TEX]

=[TEX]9^{100} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow 9^{100} >8^{100}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 3^{200} >2^{300}[/TEX]

Nhớ thank cho mình nha.
 
Last edited by a moderator:
H

hoangthang123

làm hộ mình bài toán náy nhe'.Tìm số có 4 chữ số biết số đó chia hết cho tích các chữ số của nó
 
T

tka

các số lớn hơn 3 chia cho 6 có thể dư 0,1,2,3,4,5.
Nếu chia cho 6 dư 0 thì p=6k;p là hợp số.
Nếu chia cho 6 dư 1 thì p=6k+1
Nếu chia cho 6 dư 2 thì p=6k+2;p là hợp số
Nếu chia cho 6 dư 3 thì p=6k+3;p là hợp số.
Nếu chia cho 6 dư 4 thì p=6k+4;p là hợp số.
Nếu chia cho 6 dư 5 thì p=6k+5
Các số lớn hơn 3 chia cho 6 thì dư 1 và 5(nghĩa là có dạng 6k+1 hoặc 6k+5)
Vậy 2p+1 sẽ bằng 2(6k+1)+1=12k+3 chia hết cho 3;đây là hợp số.vậy p chỉ có dạng 6k+5.
=> 4p+1 sẽ bằng 4(6k+5)+1=24k+6 chia hết cho 3.
vậy 4p+1 là hợp số.:))
vậy
 
Top Bottom