Cho phương trình $\sqrt{x^2+1}$= $x^2$+2-m Tìm m để phương trình có nghiệm với mọi x thuộc R
T torresss 21 Tháng mười hai 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho phương trình $\sqrt{x^2+1}$= $x^2$+2-m Tìm m để phương trình có nghiệm với mọi x thuộc R
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho phương trình $\sqrt{x^2+1}$= $x^2$+2-m Tìm m để phương trình có nghiệm với mọi x thuộc R
L leminhnghia1 21 Tháng mười hai 2015 #2 Giải: PT $\iff (x^2+1)-\sqrt{x^2+1}+1-m=0 \ (1)$ Đặt $\sqrt{x^2+1}=a \ (a$ \geq $1)$ thay vào ta có: $\iff a^2-a+1-m=0 \ (2)$ Vì $a>0$ nên pt (2) luôn có 2 nghiệm $\iff$ không thể tìm m để pt (1) vô số nghiệm.
Giải: PT $\iff (x^2+1)-\sqrt{x^2+1}+1-m=0 \ (1)$ Đặt $\sqrt{x^2+1}=a \ (a$ \geq $1)$ thay vào ta có: $\iff a^2-a+1-m=0 \ (2)$ Vì $a>0$ nên pt (2) luôn có 2 nghiệm $\iff$ không thể tìm m để pt (1) vô số nghiệm.