Dạg toán nhúng

M

mua_mua_ha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình mấy bài này nha:

1, Có 100 ml muối nitrat của 1 kim loại hóa trị II ( dd A ) . Thả vào A 1 thanh chì sau 1 thời gian lấy nó ra khỏi dd thấy kl giảm đi 28,6 g . dd còn lại thả tiếp vào đó 1 thanh sắt nặng 100 g . Khi lượng sắt ko đổi lấy nó ra khỏi dd cân nặng 130,2 g . Hỏi công thức của muối bạn đầu , nồng độ mol của dd A .

2. Cho 80 g bột đồng vào 280 ml [TEX]Ag_NO_3[/TEX]. Sau 1 thời gian phản ứng lọc đc dd A và 95,2 chất rắn B . Cho tiếp 80 g bột chì vào dd A phản ứng phản ứng xong lọc B tách đc dung dịch D chỉ chứa 1 muối duy nhất và 67,05 chất rắn E . Cho 40 g bột kim loại R hóa tri II vào [TEX]\frac{1}{10}[/TEX] dd D . Sau pứ hoàn toàn lọc tách đc 44,75 g chất rắn E . Tính nồng độ M của dd [TEX]Ag_NO_3[/TEX] và xác định kim loại R
 
D

ductaitkt646

Các bạn giúp mình mấy bài này nha:

1, Có 100 ml muối nitrat của 1 kim loại hóa trị II ( dd A ) . Thả vào A 1 thanh chì sau 1 thời gian lấy nó ra khỏi dd thấy kl giảm đi 28,6 g . dd còn lại thả tiếp vào đó 1 thanh sắt nặng 100 g . Khi lượng sắt ko đổi lấy nó ra khỏi dd cân nặng 130,2 g . Hỏi công thức của muối bạn đầu , nồng độ mol của dd A .

2. Cho 80 g bột đồng vào 280 ml . Sau 1 thời gian phản ứng lọc đc dd A và 95,2 chất rắn B . Cho tiếp 80 g bột chì vào dd A phản ứng phản ứng xong lọc B tách đc dung dịch D chỉ chứa 1 muối duy nhất và 67,05 chất rắn E . Cho 40 g bột kim loại R hóa tri II vào dd D . Sau pứ hoàn toàn lọc tách đc 44,75 g chất rắn E . Tính nồng độ M của dd và xác định kim loại R
 
Q

qa_dn97

1.
gọi M là kl trong muối nitrat, với x là số mol.Thả vào A một thanh Pb kim loại, sau một thời gian khi lượng Pb không đổi tức là A đã pư hết.ta có pư:
Pb + M(NO3)2 = Pb(NO3)2 + M (1)
x######x########x#######x
theo (1) thì klượng Pb giảm = m(Pb)pư - m(M) thoát ra bám vào thanh Pb.
hay : 207x - Mx = 28,6 (g)(I)
dd còn lại là Pb(NO3)2 : x mol
thả 1 thanh Fe vào dd Pb(NO3)2, Khi lượng sắt khôngđổi nữa tức là Pb(NO3)2 đã pư hết, sau pư,thấy m thanh Fe tăng 1 lượng = 130,2 - 100 = 30,2 (g) nên ta có pư:
Pb(NO3)2 + Fe = Fe(NO3)2 + Pb (2)
###x######x#############x
khối lượng thanh Fe tăng = khối lượng Pb thoát ra bám vào - m Fe tham gia pư hay
(130,2 - 100) = 30,2 = (207x - 56x) => 151x = 30,2 <=> x = 0,2 mol (II)
thế (II) vào (I) ta có:
207x - Mx = 28,6 <=> (207-M)x = 28,6 <=> 207 - M = 28,6/x = 28,6/0,2 = 143 <=>
<=> M = 207 - 143 = 64 (Cu). vậy M la Cu (đồng)
theo (II) thì Cm(Cu(NO3)2) = 0,2 / 0,1 = 2M.
 
Top Bottom