Toán 10 Đa thức

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Xét dãy số xác định bởi [imath]\begin{cases} x_1=0 \\ x_{n+1}=x_n^2+1 \end{cases}[/imath]
Khi đó bằng quy nạp ta có [imath]P(x_n)=x_n \forall n \in \mathbb{N}^*[/imath]. Mặt khác dãy [imath](x_n)[/imath] là dãy tăng ngặt nên có vô hạn giá trị.
Từ đó [imath]P(x)=x[/imath] có vô hạn nghiệm. Mà [imath]P(x)-x[/imath] là đa thức nên [imath]P(x)-x=0 \forall x[/imath] hay [imath]P(x)=x \forall x[/imath].

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Bài giảng Trường hè học sinh - giáo viên trường THPT chuyên 2022

 
  • Love
Reactions: oanh6807
Top Bottom