Toán 7 đa thức

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Thay [imath]x=1[/imath], ta có: [imath]a+b=f(1)=2 \Rightarrow b=2-a[/imath]
Thay [imath]x=3[/imath], ta có: [imath]3a+b=f(2)=8[/imath]
[imath]\Rightarrow 3a+2-a=8 \Rightarrow a=3 \Rightarrow b =2-3=-1[/imath]

Vậy [imath]f(x)=3x-1[/imath]

Ngoài ra mời bạn tham khảo: Số hữu tỉ- Số thực. Tính chất dãy tỉ số bằng nhau
 

Thiên An - 2009

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2022
198
145
36
15
TP Hồ Chí Minh
Top Bottom