Cho x^2+y^2 =2. Tính giá trị biểu thức A= 3*x^4 +5*x^2*y^2 +2*y^4 +2*y^2
Thiên An - 2009 Học sinh Thành viên 6 Tháng tư 2022 189 143 21 13 TP Hồ Chí Minh 17 Tháng bảy 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [imath]x^2+y^2 =2[/imath]. Tính giá trị biểu thức [imath]A= 3*x^4 +5*x^2*y^2 +2*y^4 +2*y^2[/imath] Last edited by a moderator: 17 Tháng bảy 2022 Reactions: Duy Quang Vũ 2007 and chi254
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [imath]x^2+y^2 =2[/imath]. Tính giá trị biểu thức [imath]A= 3*x^4 +5*x^2*y^2 +2*y^4 +2*y^2[/imath]
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,304 3 4,621 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 17 Tháng bảy 2022 #2 Thiên An - 2009 said: Cho [imath]x^2+y^2 =2[/imath]. Tính giá trị biểu thức [imath]A= 3*x^4 +5*x^2*y^2 +2*y^4 +2*y^2[/imath] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thiên An - 2009 [imath]A = (2x^4 + 4x^2y^2 + 2y^4) + (x^4 + x^2y^2) + 2y^2[/imath] [imath]= 2(x^2 + y^2)^2 + x^2(x^2 + y^2) + 2y^2[/imath] [imath]= 2.2^2 + 2x^2 + 2y^2 = 8 + 4 = 12[/imath] Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại Tổng hợp kiến thức toán 7 Reactions: Duy Quang Vũ 2007 and Thiên An - 2009
Thiên An - 2009 said: Cho [imath]x^2+y^2 =2[/imath]. Tính giá trị biểu thức [imath]A= 3*x^4 +5*x^2*y^2 +2*y^4 +2*y^2[/imath] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thiên An - 2009 [imath]A = (2x^4 + 4x^2y^2 + 2y^4) + (x^4 + x^2y^2) + 2y^2[/imath] [imath]= 2(x^2 + y^2)^2 + x^2(x^2 + y^2) + 2y^2[/imath] [imath]= 2.2^2 + 2x^2 + 2y^2 = 8 + 4 = 12[/imath] Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại Tổng hợp kiến thức toán 7
Thiên An - 2009 Học sinh Thành viên 6 Tháng tư 2022 189 143 21 13 TP Hồ Chí Minh 18 Tháng bảy 2022 #3 cho em hỏi chị nhóm (2x4+4x2y2+2y4) sao ra thành 2(x2+y2)2 vậy ạ Reactions: chi254 and Duy Quang Vũ 2007 chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,304 3 4,621 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành By chi254 18 Tháng bảy 2022 #4 Thiên An - 2009 said: cho em hỏi chị nhóm (2x4+4x2y2+2y4) sao ra thành 2(x2+y2)2 vậy ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thiên An - 2009[imath]2x^4 + 4x^2y^2 + 2y^4 = 2(x^4 + 2x^2y^2 + y^4) = 2(x^2+ y^2)^2[/imath] nha em Reactions: Duy Quang Vũ 2007 ↑View previous replies… Thiên An - 2009 Học sinh Thành viên 6 Tháng tư 2022 189 143 21 13 TP Hồ Chí Minh By Thiên An - 2009 19 Tháng bảy 2022 #5 chi254 said: [imath]2x^4 + 4x^2y^2 + 2y^4 = 2(x^4 + 2x^2y^2 + y^4) = 2(x^2+ y^2)^2[/imath] nha em Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chi254em tưởng 2( 24 + y4) thì bằng 2(x2 + y2)2 chứ ạ Reactions: chi254 and Duy Quang Vũ 2007 chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,304 3 4,621 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành By chi254 19 Tháng bảy 2022 #6 Thiên An - 2009 said: em tưởng 2( 24 + y4) thì bằng 2(x2 + y2)2 chứ ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thiên An - 2009[imath](a + b)^2 = a^2 + 2ab + b^2[/imath] nha em Reactions: Thiên An - 2009 Thiên An - 2009 Học sinh Thành viên 6 Tháng tư 2022 189 143 21 13 TP Hồ Chí Minh By Thiên An - 2009 19 Tháng bảy 2022 #7 chi254 said: [imath](a + b)^2 = a^2 + 2ab + b^2[/imath] nha em Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chi254em cảm ơn chị ạaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa Reactions: chi254
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,304 3 4,621 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành By chi254 18 Tháng bảy 2022 #4 Thiên An - 2009 said: cho em hỏi chị nhóm (2x4+4x2y2+2y4) sao ra thành 2(x2+y2)2 vậy ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thiên An - 2009[imath]2x^4 + 4x^2y^2 + 2y^4 = 2(x^4 + 2x^2y^2 + y^4) = 2(x^2+ y^2)^2[/imath] nha em Reactions: Duy Quang Vũ 2007 ↑View previous replies… Thiên An - 2009 Học sinh Thành viên 6 Tháng tư 2022 189 143 21 13 TP Hồ Chí Minh By Thiên An - 2009 19 Tháng bảy 2022 #5 chi254 said: [imath]2x^4 + 4x^2y^2 + 2y^4 = 2(x^4 + 2x^2y^2 + y^4) = 2(x^2+ y^2)^2[/imath] nha em Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chi254em tưởng 2( 24 + y4) thì bằng 2(x2 + y2)2 chứ ạ Reactions: chi254 and Duy Quang Vũ 2007 chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,304 3 4,621 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành By chi254 19 Tháng bảy 2022 #6 Thiên An - 2009 said: em tưởng 2( 24 + y4) thì bằng 2(x2 + y2)2 chứ ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thiên An - 2009[imath](a + b)^2 = a^2 + 2ab + b^2[/imath] nha em Reactions: Thiên An - 2009 Thiên An - 2009 Học sinh Thành viên 6 Tháng tư 2022 189 143 21 13 TP Hồ Chí Minh By Thiên An - 2009 19 Tháng bảy 2022 #7 chi254 said: [imath](a + b)^2 = a^2 + 2ab + b^2[/imath] nha em Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chi254em cảm ơn chị ạaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa Reactions: chi254
Thiên An - 2009 said: cho em hỏi chị nhóm (2x4+4x2y2+2y4) sao ra thành 2(x2+y2)2 vậy ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thiên An - 2009[imath]2x^4 + 4x^2y^2 + 2y^4 = 2(x^4 + 2x^2y^2 + y^4) = 2(x^2+ y^2)^2[/imath] nha em
Thiên An - 2009 Học sinh Thành viên 6 Tháng tư 2022 189 143 21 13 TP Hồ Chí Minh By Thiên An - 2009 19 Tháng bảy 2022 #5 chi254 said: [imath]2x^4 + 4x^2y^2 + 2y^4 = 2(x^4 + 2x^2y^2 + y^4) = 2(x^2+ y^2)^2[/imath] nha em Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chi254em tưởng 2( 24 + y4) thì bằng 2(x2 + y2)2 chứ ạ Reactions: chi254 and Duy Quang Vũ 2007
chi254 said: [imath]2x^4 + 4x^2y^2 + 2y^4 = 2(x^4 + 2x^2y^2 + y^4) = 2(x^2+ y^2)^2[/imath] nha em Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chi254em tưởng 2( 24 + y4) thì bằng 2(x2 + y2)2 chứ ạ
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,304 3 4,621 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành By chi254 19 Tháng bảy 2022 #6 Thiên An - 2009 said: em tưởng 2( 24 + y4) thì bằng 2(x2 + y2)2 chứ ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thiên An - 2009[imath](a + b)^2 = a^2 + 2ab + b^2[/imath] nha em Reactions: Thiên An - 2009
Thiên An - 2009 said: em tưởng 2( 24 + y4) thì bằng 2(x2 + y2)2 chứ ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Thiên An - 2009[imath](a + b)^2 = a^2 + 2ab + b^2[/imath] nha em
Thiên An - 2009 Học sinh Thành viên 6 Tháng tư 2022 189 143 21 13 TP Hồ Chí Minh By Thiên An - 2009 19 Tháng bảy 2022 #7 chi254 said: [imath](a + b)^2 = a^2 + 2ab + b^2[/imath] nha em Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chi254em cảm ơn chị ạaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa Reactions: chi254
chi254 said: [imath](a + b)^2 = a^2 + 2ab + b^2[/imath] nha em Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chi254em cảm ơn chị ạaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa