Toán 7 Đa thức

ltnhgg

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2017
29
12
21
21
Cao Bằng

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,103
146
16
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Bài 1:
a) [tex]A=|2x|+|5-2x|\geq |2x+5-2x|=5[/tex]
Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow 0\leq x\leq 2,5[/tex]
b) [tex]A=|14-x|+|x-5|\geq |14-x+x-5|=9[/tex]
Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow 5\leq x\leq 14[/tex]
Bài 2:
[tex]2a^{3}bc[/tex] trái dấu với [tex]-3a^{5}b^{3}c^{2}[/tex]
[tex]\Rightarrow (2a^{3}bc)\cdot (-3a^{5}b^{3}c^{2})< 0[/tex] [tex]\Leftrightarrow -6a^{8}b^{4}c^{3}< 0[/tex]
[tex]\Rightarrow c^{3}> 0\Rightarrow c> 0[/tex] [tex](-6< 0;a^{8}> 0;b^{4}>0)[/tex]
 
  • Like
Reactions: ltnhgg
Top Bottom