Mọi người xem đề nha: Cho 2x= a+b+c. CMR: (x-a)(x-b)+(x-b)(x-c)+(x-c)(x-a)=ab+bc+ac
Kirigaya Kazuto. Học sinh tiến bộ Thành viên 11 Tháng tư 2017 514 1,192 219 Nghệ An HM Forum 25 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người xem đề nha: Cho 2x= a+b+c. CMR: (x-a)(x-b)+(x-b)(x-c)+(x-c)(x-a)=ab+bc+ac
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người xem đề nha: Cho 2x= a+b+c. CMR: (x-a)(x-b)+(x-b)(x-c)+(x-c)(x-a)=ab+bc+ac
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,014 7,479 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 25 Tháng bảy 2017 #2 đpcm $\iff 3x^2 - 2x(a+b+c) = 0$ $\iff 3x^2 - 4x^2 = 0$ $\iff -x^2 = 0$ $\iff x = 0$ Vậy $x = 0$ thì mới có đpcm
đpcm $\iff 3x^2 - 2x(a+b+c) = 0$ $\iff 3x^2 - 4x^2 = 0$ $\iff -x^2 = 0$ $\iff x = 0$ Vậy $x = 0$ thì mới có đpcm
Kirigaya Kazuto. Học sinh tiến bộ Thành viên 11 Tháng tư 2017 514 1,192 219 Nghệ An HM Forum 26 Tháng bảy 2017 #3 iceghost said: đpcm $\iff 3x^2 - 2x(a+b+c) = 0$ $\iff 3x^2 - 4x^2 = 0$ $\iff -x^2 = 0$ $\iff x = 0$ Vậy $x = 0$ thì mới có đpcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn làm sai rồi, đề bài đâu có yêu cầu tìm điều kiện của x. Mình nghĩ bài này nên biến đổi vế trái thành vế phải sẽ đúng hơn, cũng khá đơn giản thôi
iceghost said: đpcm $\iff 3x^2 - 2x(a+b+c) = 0$ $\iff 3x^2 - 4x^2 = 0$ $\iff -x^2 = 0$ $\iff x = 0$ Vậy $x = 0$ thì mới có đpcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn làm sai rồi, đề bài đâu có yêu cầu tìm điều kiện của x. Mình nghĩ bài này nên biến đổi vế trái thành vế phải sẽ đúng hơn, cũng khá đơn giản thôi
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,014 7,479 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 26 Tháng bảy 2017 #4 happynghiphu said: Bạn làm sai rồi, đề bài đâu có yêu cầu tìm điều kiện của x. Mình nghĩ bài này nên biến đổi vế trái thành vế phải sẽ đúng hơn, cũng khá đơn giản thôi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình đang chỉ ra đề có vấn đề chứ có giải đâu bạn :v
happynghiphu said: Bạn làm sai rồi, đề bài đâu có yêu cầu tìm điều kiện của x. Mình nghĩ bài này nên biến đổi vế trái thành vế phải sẽ đúng hơn, cũng khá đơn giản thôi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình đang chỉ ra đề có vấn đề chứ có giải đâu bạn :v