Toán 8 Đa giác

Lavander_tháng_Một

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2022
132
49
36
15
Hà Nội
  • Like
Reactions: cuduckien

cuduckien

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2022
201
133
46
Phú Thọ
a,chứng minh tam giác ABC=tam giác ADE(c.c.c)
=>góc BAC=góc DAE và góc ACB=gócADE
ta có góc CDA+góc CDE=180
=> góc CDA+ góc ACB=180=> BC//AD
=>góc CAD=góc BCD=> góc BAC=góc CAD=góc CAD
ta có: góc CAB=góc CAD=góc DAE=>đpcm
b) Vì ABCDE là ngũ giác đều nên
góc A=góc B=góc C=góc D=góc E=108
Mặt khác ΔABC cân tại B nên :
1670818676125.png
=>ED // AC hay ED // CF.
Chứng minh tương tự ta có EF // CD
Mặt khác ED = DC (gt)=>đpcm
bạn tham khảo nhé.
 
Top Bottom