Đả đảo giúp tao

D

draco.malfoy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mèy xem cái câu 14 đề 9 mà mày bảo tao làm hôm kia
sao làm 2 cách ra 2 kq khác nhau nhỉ?
mà tau cũng hok hiểu bài đó. nếu bình thường cứ lấy 0,1X4/0,2=CMHNO3
chả hiểu sao tau xem cái topic cũ lại thấy ông Sốnglạcquan và ông Hoangly giải 2 kiểu ra 2 kq mà hiện rờ tau chưa có đáp án
hoanghaily said:
N+5 +3e--->N+2
3Fe+8/3 +2e---->3Fe+2
Fe-2e--->Fe2+
ta có hệ
56x + 232y=18,5-1,46
2x=2y + 0,1*3
giải hệ sẽ ra số mol Fe và Fe3O4 phản ứn
rồi ra số mol Fe2+=0,27
songlacquan said:
do kim loại dư nên tạo Fe(NO3)2
==> khối lượng hh phản ứng = 18.5-1.46=17.04
Fe2On ===> 2Fen+ +nO2-
a___________2a_____an
Fen+ -(2-n)e ===>Fe2+
a____2a(2-n)
4H+NO3- +3e ==> NO+2H2O
2H+ +O2- ==> H2o
0.1___0.3

a(112+16n)=17.04
2a(2-n)=0.3
giải ra có an=0.12
==> nH+ = 2an +0.1*4 =0.64
suy ra 3.2M
 
D

draco.malfoy

draco.malfoy said:
mèy xem cái câu 14 đề 9 mà mày bảo tao làm hôm kia
sao làm 2 cách ra 2 kq khác nhau nhỉ?
mà tau cũng hok hiểu bài đó. nếu bình thường cứ lấy 0,1X4/0,2=CMHNO3
chả hiểu sao tau xem cái topic cũ lại thấy ông Sốnglạcquan và ông Hoangly giải 2 kiểu ra 1 kq khac trên kia mà hiện rờ tau chưa có đáp án
hoanghaily said:
N+5 +3e--->N+2
3Fe+8/3 +2e---->3Fe+2
Fe-2e--->Fe2+
ta có hệ
56x + 232y=18,5-1,46
2x=2y + 0,1*3
giải hệ sẽ ra số mol Fe và Fe3O4 phản ứn
rồi ra số mol Fe2+=0,27
songlacquan said:
do kim loại dư nên tạo Fe(NO3)2
==> khối lượng hh phản ứng = 18.5-1.46=17.04
Fe2On ===> 2Fen+ +nO2-
a___________2a_____an
Fen+ -(2-n)e ===>Fe2+
a____2a(2-n)
4H+NO3- +3e ==> NO+2H2O
2H+ +O2- ==> H2o
0.1___0.3

a(112+16n)=17.04
2a(2-n)=0.3
giải ra có an=0.12
==> nH+ = 2an +0.1*4 =0.64
suy ra 3.2M
 
A

alchemy

draco.malfoy said:
mèy xem cái câu 14 đề 9 mà mày bảo tao làm hôm kia
sao làm 2 cách ra 2 kq khác nhau nhỉ?
mà tau cũng hok hiểu bài đó. nếu bình thường cứ lấy 0,1X4/0,2=CMHNO3
chả hiểu sao tau xem cái topic cũ lại thấy ông Sốnglạcquan và ông Hoangly giải 2 kiểu ra 2 kq mà hiện rờ tau chưa có đáp án
hoanghaily said:
N+5 +3e--->N+2
3Fe+8/3 +2e---->3Fe+2
Fe-2e--->Fe2+
ta có hệ
56x + 232y=18,5-1,46
2x=2y + 0,1*3
giải hệ sẽ ra số mol Fe và Fe3O4 phản ứn
rồi ra số mol Fe2+=0,27
songlacquan said:
do kim loại dư nên tạo Fe(NO3)2
==> khối lượng hh phản ứng = 18.5-1.46=17.04
Fe2On ===> 2Fen+ +nO2-
a___________2a_____an
Fen+ -(2-n)e ===>Fe2+
a____2a(2-n)
4H+NO3- +3e ==> NO+2H2O
2H+ +O2- ==> H2o
0.1___0.3

a(112+16n)=17.04
2a(2-n)=0.3
giải ra có an=0.12
==> nH+ = 2an +0.1*4 =0.64
suy ra 3.2M
Cách đầu đã "bỏ quên" mất lượng N đã tạo khí
Ở đây dùng bảo toàn nguyên tố với N = N(khí) + N(muối) = N(HNO3 đầu)
OK ?
 
Top Bottom