:D LaP nhÓm cùng hoc Hoa' :D

T

thuylinh.hp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:) Ai có cùng quan điểm như mình thì tham gia nha. các bạn tham gia cùng trao đổi để học môn hoá tốt hơn. Ai có phương pháp hay bài tập gì hay thì có thể đăng lên cho mọi người cùng tham khảo .:) Chúng ta cùng giúp nhau hoc hoá nha!
Tớ là người nhiều thắc mắc nhất đây! Có gì liên hệ SDt 01288323302 Ai là người giúp tớ nào???

Học thầy không tày học bạn :DDDDDD

Chỉ số Axit là gì mọi người cho tớ câu trả lời dc hok?
 
Last edited by a moderator:
T

thuylinh.hp

đốt cháy hoàn toàn 16,2g 1 cacbonhidrat X thu đc 13,44 lit khí CO2 (đktc) và 9g H2O . Tìm công thức của X
 
Last edited by a moderator:
T

thuylinh.hp

giải lun hộ mình bài này lun nha. đốt cháy hoàn toàn chất hữu cơ thu đc hh CO2 và hơi nước tỉ lệ mol 1:1 .Chất này có thể lên men rượu? chất đó là chât nào?
 
L

lehoanganh007

C2h4 à .................................. .............. ................. ...........................
 
T

thuylinh.hp

các bạn nói giùm mấy định nghĩa này lun nha: nhiều quá nhầm mất ruj:
Chỉ số axit là gì?
Chỉ số Este?
Chỉ số xà phòng?
Chỉ số iốt?
 
M

mrnguyentrung198

1. Chỉ số axit : là số mgam KOH cần để trung hoà lượng axit hoá tự do có trong 1 gam chất béo.
2. Chỉ số este hoá : là số miligam KOH cần để xà phòng hoá glixerit của 1 gam chất béo.
3. Chỉ số xà phòng hoá : là số miligam cần để xà phòng hoá glixerit và trung hoà axit béo tự do trong 1 gam chất béo.
4. Chỉ số iot : là số gam iot có thể cộng vào nối đôi C=C của 100 gam chất béo. Chỉ số iot nói lên mức độ không no của chất béo.
5. Chỉ số peoxit : là số gam iot được giải phóng từ KI bởi peoxit có trong 100 gam chất béo.
Chú ý : Vậy chỉ số axit + chỉ số este hoá = chỉ số xà phòng hoá
--------------^^----------------
:D;):p
 
H

hanxue_92

đốt cháy hoàn toàn chất hữu cơ thu đc hh CO2 và hơi nước tỉ lệ mol 1:1 .Chất này có thể lên men rượu? chất đó là chât nào?
nếu nói là lên men rượu thì ta hiểu đó phải là glucozo, đôi khi đề bài cho thừa dữ kiện bạn ah
 
Last edited by a moderator:
F

fantasy_nt1992

^^.....hok kieu nay cung zuj thiet hak........cho mik hoc cung zoi minh o nha trang hoc zo? mon hoa nhut....cac ban zup mik z0i nhak .thank tru0c
 
T

thienthantoasang_92

Bài1)
đốt cháy hoàn toàn 16,2g 1 cacbonhidrat X thu đc 13,44 lit khí CO2 (đktc) và 9g H2O . Tìm công thức của X
GIẢI
ta có nCO2 =0.6 (mol) -->nC =0.6(mol)
nH2O= 0.5 (mol) -->nH=1(mol)
ta có mO2=16.2- 7.2- 1 = 8 (g) -->nO = 0.5 (mol)
Ta có tỉ lệ nC : nH :nO =0.6 :1 :0.5 =6 :10 :5
vậy công thức là C6H10O5
Bài 2)
đốt cháy hoàn toàn chất hữu cơ thu đc hh CO2 và hơi nước tỉ lệ mol 1:1 .Chất này có thể lên men rượu? chất đó là chât nào?
GIẢI
Ta có nCO2 : nH20 = 1:1 -->nC : nH =1:2
chất lên được men rượu là Glucôzơ
Bài 3)
Chỉ số Axit là gì mọi người cho tớ câu trả lời dc hok?
Theo tôi chỉ số Axit là lượng bazơ là số mg bazơ để trung hoà 1g Axit
-----------------------------
Rất vui có thể làm wen các bạn
Mong cac bạn giúp tôi bổ sung kiến thức nhé!
CHÚC CÁC BẠN HỌC TỐT:)
số ĐT của tôi là 0936803255
nick chat : binhminhcuatoi_92
:)8-|;)
 
V

vuletrang

rất vui khi được làm wen với các bạn ..........mình tên trang cho mình tham ja nhóm với nha......
mình thấy bạn thts_92 đã trả lời đúng rùi còn khái niệm chỉ số axit như các bạn nêu trên là đúng đó
nic của mình nè: vangtrangkhoc_92_vd

___________________________________

TÔI MUỐN LÀM NHỮNG VIỆC TẦM THƯỜNG ĐỂ TRỞ NÊN PHỈ THƯỜNG
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom