Toán 10 (d) cắt $(P_1)$ tại A, B sao cho AB = 4

Duongthianhtuyet.edu@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tám 2018
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

68747470733a2f2f73332e616d617a6f6e6177732e636f6d2f776174747061642d6d656469612d736572766963652f53746f7279496d6167652f74584f35646f4532674a737a4c513d3d2d3538353636303034372e313535393832363738346464363862653536373731383637333134392e6a7067
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Câu b) Giả sử d cắt $P_1$ tại x1, x2 thì $\sqrt{(x1-x2)^2 + m^2 (x1-x2)^2} = 4$, em có thể sử dụng viete, nhớ biến đổi (x1-x2)^2 = (x1+x2)^2 - 4x1.x2
c) Đơn giản là em đổi về pthđgđ: $-x^2+(1-m)x + 3 = 0$ (*), lại áp dụng viete (nhớ đk có nghiệm của (*))
Rồi ta biến đổi đơn giản $x_1^2 + x_2^2 + x_1x_2 = (x_1 + x_2)^2 - x_1.x_2$
d) Để 2 đồ thị này tiếp xúc với nhau tại x_0 thì:
Pthđgd $2x_0^2-x_0+1 = mx_0+1$ có nghiệm và
$x_0$ thì: $4x_0 - 1 = m$, sau đó thay $x_0 =\frac{1}{4}( m+1)$ vào phương trình để tìm m nhé em
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori
Top Bottom