CxHy

Q

qui_tien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 2.76gam hỗn hợp X gồm CxHyCOOH , CxHyCOOCH3 , CH3OH thu dc 2.688 lit CO2 (dktc) và 1.8gam H2O. Mặt khác, cho 2.76 gam X phản ứng vừa đủ vs 30ml dd NaOH 1M,thu dc 0.96gam CH3OH.Công thức của CxHy là:
A.CH3
B.C3H5
C.C2H3
D.C2H5
TKS.
 
P

p.zu

gọi số mol 3 chất lần lượt là a,b,c
có a+b=0,03
b+c=0,03
=>a=c
lại có (x+1)a + (x+2)b+c= 0,12 => xa + xb +a+c+2b=0,12
thay a=c và b+c=0,03 vào ta được x=2
mà số mol CO2> số mol H2O nên gốc CxHy là gốc k no => y=3
=> C2H3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom