cứu!!!

  • Thread starter tramanh_junkjm_97
  • Ngày gửi
  • Replies 5
  • Views 1,459

H

hienzu

m muối=mKL+m[TEX]{S{O}_{4}}^{2-}[/TEX]
(dựa vào nH2\Rightarrow n[TEX]{S{O}_{4}}^{2-}[/TEX])
 
T

tramanh_junkjm_97

chả hiu? j cả ? viết rơ hơn được không
jyjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj************************************************************************************************************************************************************************??
 
P

pozitron_13

số mol SO4(2-) = số mol H2
khôi' lượng muối bầng khối lượng kim loại + khối lượng SO4(2-)
:d
zay thui
 
B

binbon249

Cho 14,5 g hỗn hợp ( Mg , Fe , Zn ) vào dung dịch H2SO4 dư tạo 6.72l H2 ( ĐKTC ).
Tính khối lượng muối sunfat thu được

giải cách ngắn gọn nhất nhé!!!!!
- Vì Mg, Fe, Zn: có cùng hóa trị II; nên ta áp dụng pp quy về một chất: (A là hỗn hợp)
A + H2SO4 ---> ASO4 + H2
........................0.3mol...0.3mol
=>[TEX]mASO4 = mA + MSO_4 = 14.5+ 28.8=43.3g[/TEX]
 
G

gaconvohinh

Mg+H2SO4=MgSO4+H2
Fe+H2SO4=FeSO4+H2
Zn+H2SO4=ZnSO4+H2
nH2=6.72\22.4=0.3mol
ta co HPT:x+y+z=0.3và 24x+56y+65z=14.5g
suy ra x=y=z=0.1mol.suy ra nMgSO4=nFeSO4=nZnSO4=0.1mol
mMgSO4=12g,mFeSO4=15.2g,nZnSO4=16g.Suy ra kl muối sunfat tạo thành là:15.2+12+16=43.2g
 
Top Bottom