Tin học Cứu với, cần gấp

Hà xig gái

Học sinh mới
9 Tháng mười 2024
1
0
1
24
Lào Cai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Yêu cầu:​

Cho biết điểm kiểm tra Tin học của 1 em học sinh (2 con điểm hệ số 1, 1 con điểm hệ số 2, 1 con điểm hệ số 3). In ra Kết quả học tập môn Tin học của em đó.

  • Điểm tổng kết >=8 đạt kết quả Giỏi,
  • 8>= Điểm tổng kết >=6,5 đạt kết quả Khá
  • 6.5>= Điểm tổng kết >=5 đạt kết quả Trung Bình
  • Điểm tổng kết <5 đạt kết quả Yếu.

Dữ liệu:​

Một dòng chứa 4 số điểm của học sinh.

Kết quả:​

Kết quả học tập môn Tin học của em học sinh.
 

baoyen2k

Học sinh mới
10 Tháng mười 2024
1
0
1
24
TP Hồ Chí Minh
Trời ơi, đăng cái đề mà không cho người ta biết nó là Excel, SQL, Pascal,... hay cái gì. Hỏi vậy ai biết đâu mà giúp!
 

Duy Phúc

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2021
220
1
487
66
17
Đồng Nai
pascal:
program KetQuaTinHoc;
var
diem1, diem2, diem3, diem4: real;
diemTongKet: real;
begin
readln(diem1, diem2, diem3, diem4);

diemTongKet := (diem1 + diem2 + 2 * diem3 + 3 * diem4) / 7;


if diemTongKet >= 8 then
writeln('Gioi')
else if diemTongKet >= 6.5 then
writeln('Kha')
else if diemTongKet >= 5 then
writeln('Trung Binh')
else
writeln('Yeu');
end.

Python:

diem1, diem2, diem3, diem4 = map(float, input("Nhập 4 điểm cách nhau bởi khoảng trắng: ").split())

diem_tong_ket = (diem1 + diem2 + 2 * diem3 + 3 * diem4) / 7

if diem_tong_ket >= 8:
print("Giỏi")
elif diem_tong_ket >= 6.5:
print("Khá")
elif diem_tong_ket >= 5:
print("Trung Bình")
else:
print("Yếu")

SQL:
SELECT
ID,
Diem1,
Diem2,
Diem3,
Diem4,

(Diem1 + Diem2 + 2 * Diem3 + 3 * Diem4) / 7 AS DiemTongKet,


CASE
WHEN (Diem1 + Diem2 + 2 * Diem3 + 3 * Diem4) / 7 >= 8 THEN 'Giỏi'
WHEN (Diem1 + Diem2 + 2 * Diem3 + 3 * Diem4) / 7 >= 6.5 THEN 'Khá'
WHEN (Diem1 + Diem2 + 2 * Diem3 + 3 * Diem4) / 7 >= 5 THEN 'Trung Bình'
ELSE 'Yếu'
END AS KetQua
FROM
HocSinh;

EXCEL:
lm điểm tổng kết => VD ô E1 là điểm tổng kết
=IF(E1>=8, "Giỏi", IF(E1>=6.5, "Khá", IF(E1>=5, "Trung Bình", "Yếu")))
 
Top Bottom