cuu mjnh cau nay vs!!!!!!!!!

C

camtuyen0000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dot chay m(g)cacbon trong V lit khi O2(dktc) thu duoc hon hop khi A co ti khoi doi vs O2 la 1.25 . khi dan hon hop khi A vao Ca(OH)2 du thu duoc 6(g) ket tua. gia tri cua V la?
A.2.016 hoac 1.568
B.1.568 hoac 0.448
C.2.016 hoac 1.792
D.1.568 hoac 0.672
minh khong hiu tai sao lai co 2 truong hop, ai co the giai thix cho minh hiu dc o?????????:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
L

led2029

dot chay m(g)cacbon trong V lit khi O2(dktc) thu duoc hon hop khi A co ti khoi doi vs O2 la 1.25 . k

ta có : -hh sau gồm OXI dư và CO2 =>nCO2=nO2(phản ứng)=0,06mol
nO2 dư =0,06/2=0,03 mol (dựa tỉ khối)
====> Vo2=2,016 lít
-hh sau gồm co và co2 do tạo thành co nên O2 hết
nO2pu=ncaco3+0,5 nCO=0,06+0,01=0,07 mol==>VO2=1,568 lít
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom