Hóa 11 Hóa hữu cơ 11

oshoppa9402

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười một 2017
9
6
21
24
Đắk Lắk
THPT Thực Hành Cao Nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nén 10 ml một hidrocacbon A và 55 ml O2 trong một bình kín. Bật tia lửa điện để đốt cháy hoàn toàn thu được (V+30) ml hỗn hợp X rồi sau đó làm lạnh hỗn hợp X thu được V ml hỗn hợp khí Y. Biết tỉ lệ thể tích cũng là tỉ lệ số mol. Vậy công thức phân tử của A và giá trị của V có thể là:
A. C3H8 và 60 ml. B. C3H6 và 40 ml. C. C2H6 và 60 ml. D. C4H6 và 40 ml.
 

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
Nén 10 ml một hidrocacbon A và 55 ml O2 trong một bình kín. Bật tia lửa điện để đốt cháy hoàn toàn thu được (V+30) ml hỗn hợp X rồi sau đó làm lạnh hỗn hợp X thu được V ml hỗn hợp khí Y. Biết tỉ lệ thể tích cũng là tỉ lệ số mol. Vậy công thức phân tử của A và giá trị của V có thể là:
A. C3H8 và 60 ml. B. C3H6 và 40 ml. C. C2H6 và 60 ml. D. C4H6 và 40 ml.
TH1: O2 hết, CxHy dư
VO trong H2O = VH2O = 30ml
--> VO trong CO2 = 55.2 - 30 = 80ml
--> VC trong CO2 = 40ml
--> x/y = 40/60 = 2/3
--> D --> nC4H6 pư = nC/4 = 10ml = nCxHy đb --> Vô lý
TH2: CxHy hết, O2 dư
VH2O = 30ml --> VH = 60ml
--> y = 60/10 = 6
Lại có: V = VO2 dư + VCO2 = 55 - 10x - 15 + 10x = 40ml
--> Có thể là B hoặc D
Lại có: VO2 dư = 55 - 10x - 15 = 40 - 10x > 0
--> 10x < 40 --> x < 4
--> B
 
  • Like
Reactions: oshoppa9402
Top Bottom