cứu mình khẩn cấp các pan ơi !!!!

K

kanye

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình bài này hộ nha , mình cần gấp lắm lắm rồi
hớp chất A có công thức M2X tổng hạt là 116 trong đó số hạt mang điện lớn hơn số hạt ko mang điện là 36 khối lượng nguyên tử X > M là 9 tổng 3 hạt trong X2- ( ion âm ) nhiều hơn M1+ ( ion dương ) là 17 , Xã định Z , A , của M , X và công thức M2X
;)
 
C

conech123

Lần lượt theo các dữ kiện của đề bài ta thu đc các pt sau (bạn hiểu chứ ,mình lười quá :D)
2(n1+2p1) + n2 + 2p2 = 116 (1)
4p1 + 2p2 - 2n1 - n2 = 36 (2)
n2 + p2 - n1 - p1 = 9 (3)
n2 + 2p2 + 2 - n1 - 2p1 + 1 = 17 (4)
(1)+(2) <--> 8p1 + 4p2 = 152 <--> 2p1 + p2 = 38
(4)-(3) <--> p2 - p1 = 5
--> p1 = 11 (Na)
--> p2 = 16 (S)
vậy công thức là Na2S
 
Top Bottom