Cứu mình bài hóa này với

H

hieudieucay

do Fe dư nên chỉ tạo Fe2+ thôi
mol e nhận trong pư Fe với HNO3 là 0,06=2mol Fe pư với HNO3
mol Fe pư với H2SO4 =0,04
\Rightarrowkhối lượng Fe pư=0,8m=3,92\Rightarrowm=4,9g
 
Y

yddh

do Fe dư nên chỉ tạo Fe2+ thôi
mol e nhận trong pư Fe với HNO3 là 0,06=2mol Fe pư với HNO3
mol Fe pư với H2SO4 =0,04
\Rightarrowkhối lượng Fe pư=0,8m=3,92\Rightarrowm=4,9g
theo mình thì :
4H+ +NO3-+3e->NO+2H2O
0.02..........0,015
mFe phản ứng với HNO3=0,015:2=0,0075mol
các bạn góp ý giúp mình với
 
Top Bottom