cứu em

H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

picture.php

=========================================================
Anh chúc em học tốt!
 
T

tranght19

sao lại 1/x +1/y >= 4/x+y anh có thể giải thích rõ cho em chỗ này dc không anh Quang
 
V

vanculete

cái đó là bất đẳng thức cauchy bạn ạ

a1 ,a2,...an là các số thực dương

[TEX]\frac{1}{a1} + \frac{1}{a2} +...+\frac{1}{an}\ge \frac{n^2}{a1+a2+...+an}[/TEX]

dấu "=" xảy ra khi a1=a2=....=an
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom