U(n)=(1-1/2^2)(1-1/3^2)(1-1/4^2)...(1-1/n^2) với mọi n>=2 a, rút gọn Un b,tim limUn
A anhteuu 1 Tháng ba 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. U(n)=(1-1/2^2)(1-1/3^2)(1-1/4^2)...(1-1/n^2) với mọi n>=2 a, rút gọn Un b,tim limUn Last edited by a moderator: 1 Tháng ba 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. U(n)=(1-1/2^2)(1-1/3^2)(1-1/4^2)...(1-1/n^2) với mọi n>=2 a, rút gọn Un b,tim limUn
H huutho2408 24 Tháng ba 2012 #2 anhteuu said: U(n)=(1-1/2^2)(1-1/3^2)(1-1/4^2)...(1-1/n^2) với mọi n>=2 a, rút gọn Un b,tim limUn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tớ làm thử xem nhé a.Un=[(1-1/2)(1-1/3)...(1-1/n)][(1+1/2)(1+1/3)...(1+1/n)] = [(1/2)(2/3)...((n-1)/n)][(3/2)(4/3)...((n+1)/n)] =(1/n)*((n+1)/2)=(1+1/n)/2 b.từ trên thì lim Un=1/2
anhteuu said: U(n)=(1-1/2^2)(1-1/3^2)(1-1/4^2)...(1-1/n^2) với mọi n>=2 a, rút gọn Un b,tim limUn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tớ làm thử xem nhé a.Un=[(1-1/2)(1-1/3)...(1-1/n)][(1+1/2)(1+1/3)...(1+1/n)] = [(1/2)(2/3)...((n-1)/n)][(3/2)(4/3)...((n+1)/n)] =(1/n)*((n+1)/2)=(1+1/n)/2 b.từ trên thì lim Un=1/2