Cứu em với, sắp thi học kì roài

Status
Không mở trả lời sau này.
T

_thebest_off

cái này bạn thay công thức vào AH vuông góc với BC khi [tex] \vec{AH} . \vec{BC}=0[/tex] và có H thuộc BC nên có [tex] \vec{BH} [/tex] song song với [tex] \vec{BC} [/tex] rồi thay số vào tính thui
 
Last edited by a moderator:
H

hotgirlthoiacong

A(1;2) B(-2;6), C(4;4)
H(x;y)là chân đường vuông góc thj` theo tích vô hướng mà giải
ta có : [tex]\vec{AH}.\vec{BC}=0[/tex])(1) và H thuộc BC
<=> [tex]\vec{BH}=k\vec{BC}[/tex]
<=>[tex]\vec{BH}=(x+2;y-6)[/tex](2)
[tex]\vec{BC}=(6;-2);\vec{AH}=(x-1;y-2)[/tex]
từ 1 và 2 ta có hệ đó giải đi

rồi tới đây tự tính đi hen!
nè hệ của pt : (x-1;y-2).(6;-2)=0 và (x+2;y-6)=(6;-2)
<=>ta có hệ 6x-6-2y+4=0 và [tex]\frac{x+2}{6}=\frac{y-6}{-2}[/tex]
rồi chuyển vế giải hệ chắc có sai sót đó :D
 
Last edited by a moderator:
S

santhanh1994

A(1;2) B(-2;6), C(4;4)
H(x;y)là chân đường vuông góc thj` theo tích vô hướng mà giải
ta có : [tex]\vec{AH}.\vec{BC}=\vec{0}[/tex])(1) và H thuộc BC
<=> [tex]\vec{BH}=k\vec{BC}[/tex]
<=>[tex]\vec{BH}=(x+2;y-6)[/tex](2)
[tex]\vec{BC}=(6;-2);\vec{AH}=(x-1;y-2)[/tex]
từ 1 và 2 ta có hệ đó giải đi

rồi tới đây tự tính đi hen!

Làm ơn post nốt kết quả đi
Em tính ra rồi ko biết có đúng ko
 
T

_thebest_off

tui ra là H(17/2;19/2) còn bạn thì sao
-----------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom