Cứu em với, bài nghỉ tết em đó

Q

quyetth4ng

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[ tex]\int\limits_{-1}^{1}[ tex]\frac{x^3+x^2+5}{\frac{x^2-4}[/tex]dx[/tex]
em chưa bít cách viết khó quá, ý a la` tích phân của:( (x^3+x^2+5)dx/(x^2-4) Cận là -1 va` 1.
ý b: tích fan của : (x^3)/(can(4+x^2)) cận là 0 va` 1
ý c : tích fan của : (x^2+2x-3)e^(x+1)dx cận là 0 va` 1
ý d : : ln(x^2-x)dx cận là -2 va` 3
ý i: : (x^3)/(x^2+2x+1) cận là 0 va` 3
 
A

anh2612

Tui viết lại cho bạn rồi đó .Xem đúngc hưa nha:D:D

a[TEX]\int_{-1}^{1}\frac{(x^3+x^2+5)dx}{(x^2-4) } [/TEX]

b [TEX]\int_{0}^{1}\frac{(x^3)}{\sqrt[]{(4+x^2)}}dx[/TEX]

c [TEX]\int_{0}^{1} (x^2+2x-3)e^{(x+1)}dx [/TEX]

d [TEX] \int_{-2}^{3} ln(x^2-x)dx[/TEX]

i [TEX]\int_{0}^{3} \frac{(x^3)}{x^2+2x+1}[/TEX]
 
Q

quang1234554321

Tui viết lại cho bạn rồi đó .Xem đúngc hưa nha:D:D

a[TEX]\int_{-1}^{1}\frac{(x^3+x^2+5)dx}{(x^2-4) } [/TEX]

b [TEX]\int_{0}^{1}\frac{(x^3)}{\sqrt[]{(4+x^2)}}dx[/TEX]

c [TEX]\int_{0}^{1} (x^2+2x-3)e^{(x+1)}dx [/TEX]

d [TEX] \int_{-2}^{3} ln(x^2-x)dx[/TEX]

i [TEX]\int_{0}^{3} \frac{(x^3)}{x^2+2x+1}[/TEX]

Mấy bài này toàn dạng cơ bản

a) Chia cái là ổn

b) Đổi biến số từ [TEX]dx[/TEX] sang [TEX]d(x^2)[/TEX] rồi thêm bớt ở tử với 16 để khai triển theo hằng đẳng thức là ổn

c) & d)Dùng tích phân từng phần nhỉ . No problem

e) Chia tử cho mẫu cũng ổn

Hết
 
V

vodichhocmai

Tui viết lại cho bạn rồi đó .Xem đúngc hưa nha:D:D

[TEX]I=\int_{-1}^{1}\frac{(x^3+x^2+5)dx}{(x^2-4) } [/TEX]
Đặt [TEX]\left{x=-t\righ dx=-dt\\\blue x=-1\righ t=1\\ x=1\righ t=-1[/TEX]
[TEX]I=\int_{-1}^{1}\frac{-t^3+t^2+5}{(t^2-4)}dt=\int_{-1}^{1}\frac{(-x^3+x^2+5)dx}{(x^2-4) }[/TEX]
[TEX]\righ I=\int_{-1}^{1}\frac{x^2+5}{(x^2-4) }dx=\int_{-1}^{1}dx+\int_{-1}^{1}\frac{9}{(x-2)(x+2)} dx[/TEX]
 
Q

quyetth4ng

Mấy anh ơi, hình như ý d không có tích phân. vì nó không liên túc phải không.
 
T

thangtn

Đặt [TEX]\left{x=-t\righ dx=-dt\\\blue x=-1\righ t=1\\ x=1\righ t=-1[/TEX]
[TEX]I=\int_{-1}^{1}\frac{-t^3+t^2+5}{(t^2-4)}dt=\int_{-1}^{1}\frac{(-x^3+x^2+5)dx}{(x^2-4) }[/TEX]
[TEX]\righ I=\int_{-1}^{1}\frac{x^2+5}{(x^2-4) }dx=\int_{-1}^{1}dx+\int_{-1}^{1}\frac{9}{(x-2)(x+2)} dx[/TEX]
wa? sao lại vậy nhỉ, x^3 mất tiu, giải thix dùm với
 
T

thangtn

sao lại hok nhìn thấy nhỉ? đúng là dạo này đầu óc có vấn đề nặng oy
có khi mình cần fai? đi tu vài hôm
 
Top Bottom