cuu dum

T

thu07102010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan hoàn toàn m gam Al bằng lượng vừa đủ dd HNO3 3M thu được 0,4 mol hỗn hợp A gồm NO và N2O có tỷ khối dôi81 với hidro là 20,25 và dd B. cho dd NaOH dư vào dd B đun nóng thu đươc 0,1 mol khí C
a/ tính thể tích mỗi khí thoát ra 27,3 độ C và 2,2 atm
b/ viết PTPU xảy ra ở dạng phân tử
c/ tính m và V dd HNO3 3M
 
T

tvxq289

a/Từ tỷ khối hơi [TEX]NO [/TEX]và [TEX]NO2[/TEX] [TEX]=> nNO[/TEX] và [TEX]nNO2=> V[/TEX] mỗi khí
b/Bảo toàn e
[TEX]3x=3nNO+nNO2+8nNH4NO3( x=nAl)[/TEX]
[TEX]=> x=[/TEX]
[TEX]=> m=[/TEX]
[TEX]c/nHNO3=3nAl+2nNH4NO3+nNO+nNO2[/TEX]
[TEX]=> VHNo3[/TEX]
 
Top Bottom