Cứu cứu giúp mình với

K

kido_b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 56,25 g Glucozo C6H12O6 lân men thành rượu etylic theo phương trình
C6H12H6 -----> 2C2H5OH + 2CO2
Lượng khí CO2 thoát ra được hấp thụ hết bằng dung dịch Ca(CO3) thấy tạo ra 50 g kết tủa
a) Tính lượng rượu thu được
b)tính hiệu suất lân men rượu
 
P

pttd

Cho 56,25 g Glucozo C6H12O6 lân men thành rượu etylic theo phương trình
C6H12H6 -----> 2C2H5OH + 2CO2
Lượng khí CO2 thoát ra được hấp thụ hết bằng dung dịch Ca(CO3) thấy tạo ra 50 g kết tủa
a) Tính lượng rượu thu được
b)tính hiệu suất lên men rượu
các chất trong đề bài bạn viết nhầm nhiều quá....
@[TEX]C_6H_{12}O_6[/TEX] chứ ko phải là [TEX]C_6H_{12}H_6[/TEX] đâu bạn ạh
@ko có dung dịch nào là [TEX]Ca(CO_3)[/TEX] đâu bạn,chỉ có kết tủa là [TEX]CaCO_3[/TEX] thui...chắc chỗ đó bạn viết nhầm=>phải là dung dịch [TEX]Ca(OH)_2[/TEX],mình cũng ko thấy đề bài nói đến là dung dịch [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] dư hay vừa đủ,nên mình chia trường hợp naz
[TEX]n_{C_6H_{12}O_6=0,3125(mol)[/TEX]
TH1: dung dịch [TEX]Ca(OH)_2[/TEX] dư
[TEX]=>n_{CO_2}=n_{CaCO_3}=0,5(mol)[/TEX]
[TEX]=>n_{C_6H_{12}O_6=0,25(mol)[/TEX]
[TEX]=>H=\frac{0,25}{0,3125}.100%=.....[/TEX]
TH2: [TEX]CO_2[/TEX] dư làm tan 1 phần kết tủa,phần này thiếu dữ liệu bài=>ko tính ra cụ thể được...Bạn xem lại đề bài giùm mình
 
Top Bottom