cướp các bạn ah

M

myb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 0,1 mol CH3COOH tác dụng vưói 0,1mol C2H5OH thu đc 2/3 mol este. mặt khác cho 0,1 mol CH3COOH cũng tác dụng với C2H5OH (H=90%) tính số mol C2H5OH phản ứ
(*)(*)(*) các bạn ah bài này ko đơn giản đâu nhé!
cần tư duy rất nhiu(*)(*)(*)
 
Last edited by a moderator:
L

lycafe

bạn đang ra đề đố hả noi thật mình *** hóa chẳng nói nhiều và chắc chắn không giải đcj khỏi đố. Mình dành cho các bạn khác đó.
 
M

myb

(*)(*)(*) nói thật thầy sẽ cho bọn minh 10 điểm với lời giải của bài này đó/////////////////
 
L

lycafe

Thì ra bạn cũng ko có lời giải đúng ko. Bạn muốn nhò ai giải hộ ak. Nếu ai giải dc thi báo cho mình nha
 
M

myb

(*)(*)(*) ok đúng vậy mà ta hỏng có lời giải
đúng số rommmmmm(*)(*)
 
Last edited by a moderator:
M

myb

Anh hai phuc thu

bạn làm đúng sao ta thật lạ lời giả đúng ở đâu đó
bài lại ra kết quả hổng có chẵn đâu tiếp tục nha!(*)(*)(*)(*)
 
0

0samabinladen

cho 0,1 mol CH3COOH tác dụng vưói 0,1mol C2H5OH thu đc 2/3 mol este. mặt khác cho 0,1 mol CH3COOH cũng tác dụng với C2H5OH (H=90%) tính số mol C2H5OH phản ứng
bài này làm bằng niềm tin à có 0,1 mol axit, 0,1 mol rượu mà tạo ra 2/3 mol este :D?!
xem lại đề đi rồi hẵng đố!
 
S

shgost92

cho 0,1 mol CH3COOH tác dụng vưói 0,1mol C2H5OH thu đc 2/3 mol este. mặt khác cho 0,1 mol CH3COOH cũng tác dụng với C2H5OH (H=90%) tính số mol C2H5OH phản ứ
(*)(*)(*) các bạn ah bài này ko đơn giản đâu nhé!
cần tư duy rất nhiu(*)(*)(*)

bài này đúng là phải sử dụng hơi nhiều chất xám 1 tí!!..đòi hỏi nhiều nắm lý thuyết ghê lắm!!( mà cũng ko cần nhiều quá làm gì.........nắm sơ sơ cũng được)

PTPU: CH3COOH + C2H5OH ----------------->(2 chieu) CH3COOC2H5 +H2O
Bdau: 1 mol 1 mol 0 mol 0 mol
PU 2/3 mol 2/3 mol 2/3 mol 2/3 mol
Còn lại 1/3mol 1/3 mol 2/3 mol 2/3 mol

khi đạt trạng thái cân bằng k1= {[CH3COOC2H5].[H2O]}/{[CH3COOH].[C2H5OH]} =(2/3.2/3)/(1/3.1/3)= 4

Để đạt hiệu suất là 90% (tính theo axit) n axit Pư=n axit ban đầu .90/100=0,9 mol

Gọi x là số mol rượu cần tìm

PTPU: CH3COOH + C2H5OH ----------------->(2 chieu) CH3COOC2H5 +H2O
Bdau: 1 mol x mol 0 mol 0 mol
PU 0,9 mol 0,9 mol 0,9 mol 0,9 mol
Còn lại 0,1mol x-0,9 mol 0,9 mol 0,9 mol

ta có k2={[CH3COOC2H5].[H2O]}{[CH3COOH].[C2H5OH]} = {0,9.0,9}/{0,1.(x- 0,9) }
do phản ứng thưc hiện ở cũng nhiệt độ nên k1=k2=4

---> x=2,925 mol

nhớ thank tớ nha!!!
 
Last edited by a moderator:
M

myb

anh hai phuc thu

:M055:eek:k men bạn có cách giải rất giống mình nhưng ko trùng đáp án dù sao theo quy tắc mình vẫn cảm ơn bạn với lời giải
rất hay này mình sẽ xem lại đáp án của mình xem ban hay mình sai
okmendull(*)(*)(*)
CÒN NỮA BẠN ah BẠN QUAY nhiều ko biết mệt ah chóng mặt lắm ta(*)(*)(*)**ANH^HAI_PHUC^THU*12^12^92!!!
 
Last edited by a moderator:
S

shgost92

:M055:eek:k men bạn có cách giải rất giống mình nhưng ko trùng đáp án dù sao theo quy tắc mình vẫn cảm ơn bạn với lời giải
rất hay này mình sẽ xem lại đáp án của mình xem ban hay mình sai
okmendull(*)(*)(*)
CÒN NỮA BẠN ah BẠN QUAY nhiều ko biết mệt ah chóng mặt lắm ta(*)(*)(*)**ANH^HAI_PHUC^THU*12^12^92!!!


quay như thế cúng có lúc chóng mặt !!nhưng lúc @-)........................mệt cũng phải nghĩ!! b-(
 
Top Bottom